รีวิวครีมเปลี่ยนสีผม Schwarzkopt Fresh Light Premium Beige & Champagne Pink

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เมย์มาเขียนรีวิว Schwarzkopt Fresh Light หลังจากที่เมย์เปลี่ยนสีผมได้เกือบหนึ่งเดือนแล้ว

เมย์เริ่มเปลี่ยนสีผมครั้งแรกเมื่อประมาณปลายปี 2555 จนถึงตอนนี้เมย์ก็เปลี่ยนสีผมมาเป็นครั้งที่สามถ้วน

ครั้งแรกเพื่อนย้อมให้ ครั้งที่สองย้อมเอง แต่เมย์พบว่าสีผมไม่ค่อยสม่ำเสมอ อาจเป็นเพราะว่าผมเมย์ค่อนข้างหนา ดังนั้น ครั้งที่สามเมย์จึงซื้อน้ำยาเปลี่ยนสีผมไปให้ร้านประจำทำให้ (ร้านที่ต่างจังหวัด … เข้าประจำใกล้บ้าน)


เริ่มจากล้างผมเพื่อทำความสะอาดเส้นผมก่อนเป็นอันดับแรก
เนื่องจากร้านนี้ลูกค้าเยอะมาก ต่อคิวยาว เมย์เลยต้องมานั่งเป่าผมรอคิว

เมื่อถึงคิวพี่ที่ร้านเขาก็แบ่งผมแล้วก็ติดกิ๊บไว้เป็นช่อๆ จะได้ง่ายต่อการชโลมครีมเปลี่ยนสีผม
ชโลมครีมใส่ผมทีละช่อ ให้หมดทุกช่อ หมดทั้งศีรษะนั่นแหละ

 พี่เขาขยี้ครีมใส่โคนผมด้วย … คันยิบๆ

เสร็จแล้วก็ม้วนผมพักเก็บไว้ ปกติพักไว้ประมาณ 30 นาที ก็พอ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเปลี่ยนสีผม ผมหนา หรือผมเยอะ อาจจะมากกว่านั้น ซึ่งของเมย์ผมหนา ผมเยอะ … และที่สำคัญคิวเต็มไม่มีคนล้างผมให้ ครั้งนี้เลยใช้เวลาในการพักผม 1 ชั่วโมงเต็มๆ

ระหว่างนี้เราก็ไปดูดีกว่าว่าเมย์ใช้สีอะไรบ้าง

ตามปกติของกล่องน้ำยาเปลี่ยนสีผม ที่จะมีคำเตือนต่างๆ ที่เราควรอ่านและควรปฏิบัติตาม
เมย์เลือกใช้ทั้งสี Premium Beige และสี Champagne Pink ผสมกัน
เนื่องจากตัดสินใจไม่ได้หากต้องเลือกเพียงสีใดสีหนึ่ง

หนึ่งกล่องจะประกอบไปด้วย ครีมเปลี่ยนสีผม ครีมดีเวลลอปเปอร์ ทรีทเม้นท์สำหรับบำรุงผมหลังเปลี่ยนสี ฝาหวี ถุงมือและแผ่นพับวิธีใช้

อย่างที่ทราบกันดีกว่าสมัยนี้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมสะดวกในการบริการตนเองมากขึ้น ดังนั้น อุปกรณ์ต่างๆ ที่ใส่มาในกล่องก็จะง่ายสำหรับการเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองเช่นกัน แต่ถ้าเราจะทำเอง อาจจะต้องเพิ่มในส่วนของผ้ากันเปื้อน (กันสีเลอะเสื้อ) เบบี้ออยล์หรือโลชั่น เอาไว้ทาบริเวณกรอบหน้า ใบหู และลำคอ เวลาที่ครีมเปลี่ยนสีผมเลอะ จะได้เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

เมื่อได้เวลาที่เหมาะสมก็ล้างครีมเปลี่ยนสีผมออกด้วยน้ำเปล่าหลายๆ ครั้ง จนกว่าน้ำที่ไหลออกจากผมเราจะใส … สระผมด้วยแชมพู 1-2 ครั้ง แล้วก็ตามด้วยทรีทเม้นท์ที่ให้มาในกล่องค่ะ

Before & After 

เมย์เลือกสีเบจผสมกับชมพู โดยที่ทั้งสองมีพื้นสีน้ำตาลเหมือนกัน ตอนที่ล้างสีผมครั้งแรก สีผมที่ได้จะออกน้ำตาลทอง น้ำตาลเบจมากกว่า ไม่ค่อยออกสีชมพูเท่าไหร่ … แต่เมย์รู้อยู่แล้วว่ากว่าสีจะชัดต้องสระผมไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 สัปดาห์ สีผมที่ได้ก็จะชัดมากขึ้น …
นี่คือสีผมหลังจากเปลี่ยนสีได้ 2 สัปดาห์ โทนสีออกชมพูมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาออกแดด

หลังจากทำสีผมครั้งนี้แล้วชอบมาก รู้สึกว่าหน้าขาวขึ้น … ตอนแรกเข้าใจว่าคิดไปเองแต่น้องๆ ทัก แล้วก็บอกว่าผมสีนี้เข้ากับเมย์มากแล้วก็หยอดอีกว่า “สงสัยพี่เมย์จะทำสีนี้ไปตลอดแน่เลย” ฮ่าๆ

การใช้เคมีกับเส้นผมเป็นเรื่องแน่นอนอยู่แล้วว่าเส้นผมของเราจะต้องอ่อนแอและเปราะบางมากยิ่งขึ้น … หากผมของเราใช้เคมี โดนความร้อน หรือฝุ่นละอองมากเท่าไหร่ เราก็ควรที่จะดูแลและบำรุงเส้นผมของเรามากขึ้นตามไปด้วย … เส้นผมของเราจะได้สุขภาพดี เสริมให้เราดูดีมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมนะคะ สวัสดีค่ะ 🙂Disclaimer : Non Sponsored

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save