เปรียบเทียบ Lancome Advanced Genifique สูตรใหม่ กับ สูตรเดิม

เปรียบเทียบ Lancome Advanced Genifique สูตรใหม่ กับ สูตรเดิม

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เมย์ได้รับเซรั่มตัวใหม่จาก Lancome ซึ่งบอกเลยว่าในประเทศไทยยังไม่มีการเปิดตัว หรือวางขายใดใดทั้งสิ้น

ทาง Lancome มีแพลนจะเปิดตัวปลายเดือนสิงหาคม 2562 แต่ว่าส่งมาให้เมย์ได้ลองใช้ก่อน จะได้มีประสบการณ์ แล้วก็แนะนำเพื่อน ๆ ได้ถูกค่ะ

Lancome Advanced Genifique (New)

ส่วนตัวเมย์เองได้ลองใช้ Lancome Advanced Genifique มาแล้วทั้งหมด 3 ตัว คือ Advanced Genifique, Advanced Genifique Sensitive และ Advanced Genifique Eye & Lash Concentrate นี่ยังไม่รวมชีทมาส์กนะคะ .. เดี๋ยวจะทยอยนำมาข้อมูลมาเขียนให้ได้อ่านกัน

ขวดนี้เพิ่งมาถึงมือของเมย์สด ๆ ร้อน ๆ วันนี้เลยค่ะ ก็เลยอยากนำรายละเอียดมาเขียนให้เพื่อน ๆ ได้รู้ไปพร้อมกัน ก่อนที่เมย์จะลองใช้แบบจัดเต็ม แล้วนำมาเขียนรีวิวให้ได้อ่านกันอีกทีนะคะ

Lancome Advanced Genifique

ชื่อคุ้น ๆ ใช่ไหมคะ ? ก็คือเค้าเป็น Advanced Genifique “สูตรใหม่” มาแทนสูตรเดิม ที่มีวางขายมากว่า 10 ปีแล้ว

สิ่งที่ทาง Lancome ตื่นเต้น คือนวัตกรรมที่เรียกว่า “Microbiome” (ทางลังโคมตื่นเต้นจริง ๆ นะคะ ตอนที่เล่าให้เมย์ฟังคือบิ้วกันหนักมาก ตื่นเต้นไปด้วยเลยเนี่ย)

Microbiome คือ ระบบนิเวศของจุลินทรีย์ที่มีชีวิตและมีประโยชน์ และเป็นส่วนประกอบสำคัญของผิวชั้นนอก

แต่ละคนจะมี Microbiome ไม่เหมือนกัน ประกอบกับสภาพแวดล้อมที่แต่ละคนเผชิญมีความแตกต่างกัน ทำให้ Microbiome ยิ่งมีแตกต่างกันออกไปอีก

แต่ความสมดุลของ Microbiome จำเป็นต่อทุกสภาพผิว

นักวิทยาศาสตร์พบว่า ผู้หญิงที่ใช้ชีวิตท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีมลภาวะสูงมี Microbiome ใกล้เคียงกับผู้หญิงที่มีอายุมาก ๆ ดังนั้น การดูแล Microbiome ให้สมดุลอยู่เสมอเลยเปรียบเสมือนเคล็ดลับผิวอ่อนกว่าวัยนั่นเอง

ซึ่ง Lancome Advanced Genifique สูตรใหม่ เค้าเคลมว่า ใน 1 ขวด ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ ดังนี้

  • ความเปล่งปลั่ง
  • ริ้วรอยตื้น ๆ
  • รอยย่น ร่องลึก
  • ความสม่ำเสมอของสีผิว
  • ความเรียบเนียน
  • ความยืดหยุ่น
  • ความกระชับ

แถมยังมีให้เลือกหลายขนาด
20 ml. / ราคา 2,000 บาท
30 ml. / ราคา 3,200 บาท
50 ml. / ราคา 4,700 บาท
75 ml. / ราคา 5,500 บาท
115 ml. / ราคา 8,000 บาท

Lancome Advanced Genifique (New)

ลักษณะแพคเกจจิ้ง ใกล้เคียงกับสูตรเดิมมากทั้งกล่องและขวด

ฝาเป็นดรอปเปอร์เหมือนกัน จุดสังเกตคือสูตรใหม่จะไม่มีรูปดอกกุหลาบ

เนื้อผลิตภัณฑ์มีสีใกล้เคียงกัน สูตรใหม่ สีออกขาวกว่าเล็กน้อย (ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะสูตรเดิมเมย์เปิดใช้มาหลายเดือนแล้วหรือเปล่า) และถ้าสังเกตจากการไหล จะพบว่าสูตรเดิมไหลเร็วกว่านิดหน่อย แต่พอเกลี่ยก็มีความใกล้เคียงกันแหละ ซึมไวพอ ๆ กัน

Ingredients

Water, Bifida Ferment Lysate, Glycerin, Alcohol Denat., Dimethicone, Hydroxythylpiperazine Ethane Sulfonic Acid, Ascorbyl Glucoside, Lactobacillus, Tocopherol, Sodium Hyaluronate, Sodium Hydroxide, Sodium Benzoate, Phenoxyethanol, Adenosine, Faex Extract/ Yeast Extract, PEG-20 Methyl Glucose Sesquistearate, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Polymnia Sonchifolia Root Juice, Maltodextrin, Salicyloyl Phytosphingosine, Ammonium Polyacryloyldimethyl Taurate, Limonene, Mannose, Xanthan Gum, Pentylene Glycol, Propylene Glycol, Caprylyl Glycol, Alpha-Glucan Oligosaccharide, Sorbitol, Disodium EDTA, Rosa Gallica Flower Extract, Octyldodecanol, Fragrance

ตัวหนา คือเป็นส่วนผสมที่มีในสูตรเดิม ซึ่งก็มีแทบทุกตัว ยกเว้น Citronellol

สำหรับสาวก Lancome Advanced Genifique แม้ว่าสูตรเดิมกำลังจะหายไป แต่เมย์คิดว่าไม่น่าจะต้องกังวลมาก เพราะมีส่วนผสมเดิมแทบทั้งหมด แล้วก็มีส่วนผสมดี ๆ กับนวัตกรรมใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผิวมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม บทความนี้เป็นแค่การเปรียบเทียบลักษณะภายนอกที่จับต้องได้ของผลิตภัณฑ์เท่านั้น เดี๋ยวเอาไว้ให้เมย์ได้ลองใช้แบบเต็ม ๆ แล้วจะนำมาเขียนเป็นบทความรีวิวให้ได้อ่านกันอีกทีนะคะ

Disclaimer : Lancome ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ แต่บทความนี้เมย์เขียนขึ้นเอง ไม่ได้มีการว่าจ้างใดใดทั้งสิ้น