รีวิว SpectraBAN SC SPF 40 กันแดดเนื้อซิลิโคน ที่ไม่ทำให้หน้าวอก หน้าขาว หรือหน้าลอย

สวัสดีค่ะทุกคน เมย์มีผลิตภัณฑ์กันแดดอยู่หนึ่งตัว ที่อยากนำมาแชร์กับทุกคน นั่นก็คือ

SpectraBAN SC SPF 40

(45ml. / 1,100 บาท) ถ้าใครอยากได้ราคาที่ถูกลงมาหน่อยให้ซื้อในร้านขายยา หรือร้าน Boots ก็มีค่ะ เมย์เห็นราคาประมาณ 700-900 บาท

เมย์ได้มาลองใช้หลายเดือนแล้ว ได้มาพร้อมกับ Acne Aid ที่เคยรีวิวไปนั่นแหละค่ะ “ปริมาณไม่เยอะ ทำไมใช้ได้นานจัง?” … ตอบได้เลยว่า เหนียมใช้ ใช้ทีละนิด กลัวหมด! 55555

แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่โอเคนะคะ เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด หากอยากได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม คือประมาณ 1-2 ข้อนิ้ว ต่อใบหน้า (ไม่รวมลำคอนะ) และทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงด้วยนะเออ

เหตุผลที่เมย์ “เหนียมใช้” ก็เพราะว่าใช้แล้วดี เมย์ชอบ แต่ราคาก็สูงอยู่ เลยไม่อยากให้หมดเร็วเนื่องจากเมย์ยังเป็นนักศึกษา การใช้ครีมกันแดดปริมาณ 45 มล. ในราคาพันบาทนี่ก็ ดูฟุ่มเฟือยอยู่นะ

batch_005

กันแดดตัวนี้มาในบรรจุภัณฑ์ ขวดปั๊มแบบสุญญากาศสีขาว ทรงกระบอกเล็กๆ ยาวๆ กดยากนิดนึงฉลากที่ติดบนขวดดูก๊องแก๊งมากเลยอ่ะ จะหลุดแหล่มิหลุดแหล่ ตั้งแต่แกะใช้ครั้งแรกล่ะ

batch_006

ส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์ เขาบอกเป็นเนื้อเจลใสๆ แต่ในความรู้สึกเมย์มันเหมือน “ซิลิโคน” มากกว่า เหมือนเนื้อไพรเมอร์อ่ะค่ะ แต่ชุ่มชื้นกว่า และความเป็นซิลิโคนนี่แหละ ที่ทำให้เมย์ชอบมาก เพราะทาไปแล้วรู้สึกลื่นๆ สัมผัสแล้วรู้เลยว่าบริเวณไหนทาแล้ว บริเวณไหนยังไม่ทา ความเป็นซิลิโคนยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวของเราได้เป็นอย่างดี (ก็เมย์ผิวแห้งอ่ะนะ)

อีกอย่างที่สำคัญและทำให้เมย์ชอบมากคือ เนื่องจากเนื้อกันแดดมันเป็นสีใสๆ ทำให้เมย์หมดกังวลเรื่องหน้าขาว หน้าวอก หน้าลอย ไปได้เลยค่ะ แต่ถ้าเราใช้รองพื้นหรือแป้งคนละเบอร์กับผิวหน้านี่ … ก็ไม่เกี่ยวกันนะคะ 5555

เคยใช้กันแดดทาหน้าที่ทำให้หน้าลอยมั้ยคะ ? … บอกตรงๆ ว่าวันนั้นจะเสียเซลฟ์ไปเลย

ซึ่งสำหรับเมย์ … กันแดดตัวนี้คือ FAVORITE ค่ะ เลิฟมากกกก … ระหว่างพิมพ์ก็นั่งน้ำตาตกใน เพราะมันใกล้จะหมดแล้ว จะเอาตังค์ที่ไหนไปซื้อใหม่เนี้ย >”<

ผลลัพธ์ในการใช้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะคะ เมย์ใช้แล้วได้ผลแบบนี้ รู้สึกแบบนี้ ก็เลยนำมาแชร์กัน หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ

Disclaimer : Sponsored item