รีวิว Snowgirl Squalane Serum Cream ครีมลดเลือนรอยสิว

เมย์มีครีมบำรุงผิวตัวนึงที่อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักค่ะ นั่นก็คือ Snowgirl Squalane Serum Cream ทางแบรนด์ส่งมาให้เมย์ได้ลองใช้ พร้อมกับเคลมมาหนักมากว่าของเขาดีจริง

หลังจากที่ได้ลองใช้ไปซักระยะ พี่ที่สนิทก็ไลน์มาถามว่า “เฮ้ย ! ใช้แล้วเป็นไงบ้าง มันดีจริงไหมแก” เราก็บอกว่า เฮ้ย ! พี่ มันดีจริง ๆ นะ ส่วนผสมเค้าเริ่ดมาก ใช้แล้วผิว !$#R$%#$%^ .. บลา บลา

คือรีวิวหนักมาก จนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาวัตสันจัดโปรโมชั่นชิ้นที่สองหนึ่งบาท ซึ่งมีครีมตัวนี้พอดี พี่เค้าก็อยากได้มาลอง แต่ปรากฎว่าครีมขายดีมาก ตามหาที่วัตสัน 3 สาขาแล้วยังไม่ได้ของเลย (โอ้ยย !! สงสาร)

พี่เขาก็เลยประกาศทางเฟสบุ๊คให้เพื่อน ๆ ช่วยซื้อให้ ปรากฎว่าเพื่อน ๆ เอ็นดู ช่วยซื้อมาให้ แต่ไม่ใช่แค่ 1 หรือ 2 แต่มีจำนวนถึง 7 กล่อง (โอ้ยย !! ขำ)

snowgirl005

Ingredients :

Water, Niacinamide, Glycerin, Sodium polyacrylate, C13-14 isoparaffin, Laureth-7, Squalane, Propylene Glycol, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Kojic acid dipalmitate, Cyclopentasiloxane, Titanium dioxide, Aluminium hydroxide, Stearic acid, Mineral oil, Tocopheryl Acetate, Methylparaben, Propylparaben, Fragrance, Lactic acid, L-Glutathione

ทำไมเมย์ถึงอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักครีมตัวนี้?

เพราะว่ามันเป็นครีมที่มีส่วนผสมดีมาก ๆ หาซื้อง่าย แล้วก็ราคาไม่แพงค่ะ

ส่วนผสมที่เมย์เห็นแล้วกรี๊ดมากที่สุดคือ Niacinamide หรือวิตามิน B3 ซึ่งเป็นสาร Anti-Oxidant ที่ช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื้น แล้วก็ยืดหยุ่นมากขึ้น ที่สำคัญคือสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยแล้วก็จุดด่างดำได้ด้วย

สังเกตให้ดีว่า Niacinamide มาเป็นอันดับ 2 ถือว่าเข้มข้นมาก ๆ สามารถคาดหวังผลในประสิทธิภาพของสารบำรุงได้

นอกจากนั้นยังมีวิตามินและสารบำรุงอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น Squalane ที่ช่วยเคลือบผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น Kojic Acid Dipamitate สาร Anti-Oxidant ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ มี Titanium Dioxide ที่มีประสิทธิภาพในการกันแดดด้วย และอีกมากมาย

ลองนำส่วนผสมเหล่านี้ไป Google ตามด้วยคำว่า “คืออะไร” ดูนะคะ แล้วจะรู้สึกว้าว !! ในส่วนผสมที่ทางแบรนด์ใส่มาในกระปุกนี้เหมือนเมย์

บรรจุภัณฑ์

Snowgirl Squalane Serum Cream มีบรรจุภัณฑ์อยู่ 2 แบบ คือ แบบกระปุกขนาด 50 กรัม และ 100 กรัม หาซื้อได้ที่ร้าน Loft และวัตสันค่ะ

ขนาด 100 กรัม / ราคา 590 บาท คือใช้ให้สะใจกันไปข้างนึงเลย ราคานี้กับปริมาณและส่วนผสมที่จัดหนักขนาดนี้ เมย์เอามาทาตัวด้วยก็ยังไม่รู้สึกเสียดาย

snowgirl006

แต่ถ้าใครต้องการขนาดเล็กเหมาะแก่การพกพา แนะนำแบบซองมีฝาปิด ขนาด 10 กรัม / ราคา 39 บาท หาซื้อได้ง่าย เพราะมีขายที่เซเว่นค่ะ

snowgirl004

แนะนำว่าให้ปิดให้สนิทก่อนเก็บใส่กระเป๋านะคะ เพราะเมย์เคยพกแล้วมันเลอะอ่ะ น่าจะเป็นเพราะปิดไม่สนิท

ความแตกต่างระหว่างการใช้แบบซองกับแบบกระปุกอีกอย่างหนึ่งคือ แบบซองจะทำให้เรากะปริมาณการใช้ได้ง่ายกว่า ทุกครั้งที่เมย์ใช้จากซองปริมาณครีมที่ได้จะพอดีกับผิวมาก แต่ถ้าใช้จากกระปุกมันจะกลายเป็นสลีปปิ้งแพคทันที

ซึ่งเมย์ก็ชอบนะ เพราะผิวจะฉ่ำมาก ตื่นมาหน้าเด้ง นอกจากนั้นเมย์ยังชอบควักคครีมในกระปุกมาทาตัวด้วย เพราะว่าส่วนผสมมันดี และอยากให้ผิวตัวเนียนนุ่มเหมือนผิวหน้า

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อครีมสีขาว เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว มีกลิ่นหอม

ถึงแม้จะมีส่วนผสมของน้ำหอม และข้างกล่องก็เขียนไว้ว่าห้ามทาบริเวณรอบดวงตา แต่ทุกครั้งที่ทาครีม เมย์ทารอบดวงตาด้วยทุกครั้งค่ะ ไม่ได้รู้สึกระคายเคือง  แต่บริเวณข้างจมูกก็จะรู้สึกจี๊ดนิด ๆ

snowgirl008

ผลลัพธ์และความรู้สึกหลังใช้

นอกจากส่วนผสมที่เมย์กรี๊ดมาก ก็ยังมีเรื่องผลลัพธ์ที่ได้หลังจากลองใช้ สิ่งที่สัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้คือผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากกก !! ถ้าตอนกลางคืนทาเยอะ ๆ เหมือนสลีปปิ้งแพค ตื่นมาหน้าจะชุ่มชื้น หยุ่น และเด้งมาก ๆ

ควรไปลอง !!

แต่อีกผลลัพธ์หนึ่งที่เมย์สังเกตได้หลังจากลองใช้มาประมาณ 1 เดือนคือ รอยสิวจางลงเร็วมาก

เมย์มีสิวบ้าง เดี๋ยวมาเดี๋ยวหาย แต่ที่ไม่ค่อยหายคือ “รอยสิว” เนื่องจากไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ Whitening หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนรอยดำโดยเฉพาะ

สิ่งนี้ก็ไม่ได้ “โดยเฉพาะ” แต่มันช่วยอ่ะ

snowgirl009

หนึ่งเดือนที่ผ่านมา รอยดำจางลงประมาณ 70-80% แก้มด้านที่มีรอยดำน้อย ๆ กับรอยแดงอีกนิดหน่อย ตอนนี้เนียนไปละ

ส่วนอีกด้านที่เป็นสิวซ้ำ ๆ แถมยังทิ้งรอยแดงที่ชัดมากไว้เนี้ย ตอนนี้จางลงเยอะมาก คิดว่าอีก 1-2 เดือนก็น่าจะหายสนิท #ปลื้มอ่ะ

สรุป

ที่ร่ายมาทั้งหมด ขอบอกว่าไม่ได้อวยแต่อย่างใด เพราะแบรนด์บอกว่าห้าม Hard Sale !! แต่เมย์ใช้แล้วรู้สึกแบบนี้ ได้ผลลัพธ์แบบนี้ ก็ต้องมาบอกต่อค่ะ อินเนอร์มาเต็ม

แต่ก็มีอยู่ 2 อย่างที่เมย์อยากได้จากแบรนด์ คือ

 1. อยากได้สูตรนี้แบบไม่ผสมน้ำหอม
 2. อยากได้บรรจุภัณฑ์แบบหลอดบีบหรือกระปุกแบบปั๊ม เพราะกระปุกแบบนี้ฝุ่นลงง่าย

ซึ่งถ้าได้นะ Snowgirl Squalane Serum Cream จะเป็นครีมที่เมย์ซื้อมาใช้ทาหน้าทาตัวซ้ำ ๆ แน่นอนค่ะ

Disclaimer : Sponsored Content by Snowgirl

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.snowgirljapan.com

อัพเดตรูปภาพประกอบ 3 พ.ค. 2564

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save