รีวิว SK-II Facial Treatment Essence กับ Clear Lotion ใช้ขวดไหนดี

SK-II Facial Treatment Essence VS. Clear Lotion

เมย์ใช้ SK-II มาหลายปีแล้ว ใช้สกินแคร์ตัวไหนก็ถ่ายรูปลงใน Instagram ตลอด แล้วเผอิญตอนปีใหม่ป้าให้ SK-II Facial Treatment ClearLotion มาใช้ Follower ก็สับสนเลย ว่าควรใช้ตัวไหนดี มะ เดี๋ยวเมย์จะรีวิวรายละเอียดให้ได้รู้กัน

บรรจุภัณฑ์

ถ้าหากเป็นขวดปกติที่มีขายตลอดทั้งปี รูปลักษณ์ภายนอกจะเหมือนกันมาก คือเป็นขวดแก้วสีขุ่น ฝาสีเงิน บนขวดมีข้อมูลผลิตภัณฑ์นิดหน่อย แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาล Facial Treatment Essence จะมีขวดลาย Limited Edition

ดังนั้น สังเกตจากชื่อง่ายที่สุด  

ชื่อผลิตภัณฑ์

SK-II Facial Treatment Essence ปริมาณ 160 ml. ราคา 5,590 บาท / ปริมาณ 230 ml. ราคา 6,990 บาท

SK-II Facial Treatment Clear Lotion ปริมาณ 160 ml. ราคา 2,650 บาท / ปริมาณ 230 ml. ราคา 2,930 บาท

ผลิตภัณฑ์สองตัวนี้มีหลายไซส์ ตั้งแต่ 75 ml. / 160 ml. / 230 ml. / 250 ml. / 330 ml. แต่สังเกตว่าในปริมาณที่เท่ากัน ราคาของ Essence จะสูงกว่า

** แต่หากใครอยากลองใช้ หรือซื้อ SKII ในราคาที่เอื้อมถึง ** เมย์แนะนำให้ซื้อปริมาณ 30 ml. ซึ่งมีขายที่ร้าน Eveandboy และ Konvy.com ราคาประมาณ 600-700 บาท ซึ่งถ้าหารราคาต่อ ml. แล้ว ซื้อขนาดเดินทางแบบนี้ คุ้มกว่า!

ส่วนผสม

ปริมาณเท่ากัน ทำไมราคาต่างกันเกินเท่าตัว ก็เพราะว่า Clear Lotion มีส่วนผสมของ AHA ทำให้ Essence มีส่วนผสมของพิเทร่ามากกว่า ซึ่งถือเป็นตัวชูของ SK-II เลย

พิเทร่าของ SK-II คือส่วนประกอบที่อุดมไปด้วยอนุภาคอาหารกว่า 50 ชนิด ที่สามารถช่วยปรับสภาพให้ผิวทำงานอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังกักเก็บความชุ่มชื้นได้ด้วย

Essence : Galactomyces Ferment Filtrate, Butylene Glycol, Pentylene Glycol, Water, Sodium Benzoate, Methylparaben, Sorbic Acid.

Clear Lotion : Water, Galactomyces Ferment Filtrate, Butylene Glycol, Polysorbate 20, Glycerin, Methylparaben, Sodium Benzoate, PEG-150, Disodium EDTA, Sodium Citrate, Cellulose Gum, Citric Acid, Lactic Acid, Malic Acid, Salicylic Acid, Sodium Hyaluronate

เนื้อผลิตภัณฑ์

ใสเหมือนน้ำเปล่าทั้งคู่ แต่ Essence จะมีสีออกเหลืองมากกว่า แล้วก็กลิ่นหมักที่เป็นเอกลักษณ์ก็ชัดกว่า ซึมเร็วทั้งคู่

วิธีใช้

Essence : เทใส่สำลีแล้ว แล้วตบเบา ๆ ให้ทั่วผิว BA บอกว่าใช้วิธีนี้จะได้ผลมากกว่า แต่เมย์ว่า “เปลือง” เลยชอบใช้แบบเทใส่มือแล้วตบ ๆ ผิวมากกว่า 55555

Clear Lotion : เทใส่สำลีแล้วเช็ดเหมือนโทนเนอร์ เพราะนี่คือโทนเนอร์

ความรู้สึก

ก่อน

เมย์เล็ง SK-II ไว้นานแล้วค่ะ เพราะชอบผิวของคุณสู่ขวัญ คุณเจี๊ยบ และพี่ปูเป้ แต่คิดว่าไว้ใช้ตอนอายุ 25 ละกัน ตอนนี้ยังไม่ค่อยจำเป็นมาก

แต่พอได้ดูวิดีโอรีวิวของ Steve Jan แล้วว้าวมาก ต้องใช้ ใช้เดี๋ยวนี้เลย

ขณะ

บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่น แต่เมย์ชอบ ใช้แล้วรู้สึกดี แบบว่าเออออ ผิวเรากำลังจะสวยขึ้นนะ 5555555 เมย์ก็ไม่ได้หวังผลแค่ในระยะสั้นเท่านั้น ตั้งใจรอดูผลระยะยาว คาดหวังว่าเมื่ออายุ 30-40 แล้ว ผิวเราก็จะยังใสอยู่

หลัง

แต่หลังจากใช้ไม่นาน ผิวเมย์ก็ใสขึ้นนะ เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เมย์ขาดไม่ได้เลย Must have item!

ระหว่าง Essence กับ Clear Lotion ใช้ขวดไหนดี เมย์เลือก Essence ค่ะ เพราะเข้มข้นกว่าในทุกด้าน ถ้าอยากได้ประสิทธิภาพของ AHA เมย์จะซื้อ AHA มาใช้คู่กันเอง

ผลลัพธ์ในการใช้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เมย์ใช้แล้วรู้สึกแบบนี้ ได้ผลลัพธ์แบบนี้ ก็นำมาบอกต่อกัน หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้อ่านที่กำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นะคะ

Disclaimer : Non – Sponsored