รีวิว SKII Facial Treatment Essence กับ Clear Lotion ใช้ขวดไหนดี

รีวิว SKII Facial Treatment Essence กับ Clear Lotion ใช้ขวดไหนดี

SKII Facial Treatment Essence VS. Clear Lotion

เมย์ใช้ SKII มาเกือบปีได้แล้วมั้ง ใช้สกินแคร์ตัวไหนก็ถ่ายรูปลงใน Instagram ตลอด แล้วเผอิญตอนปีใหม่ป้าให้ SKII Facial Treatment ClearLotion มาใช้ Follower ก็สับสนเลย ว่าควรใช้ตัวไหนดี มะ เดี๋ยวเมย์จะรีวิวรายละเอียดให้ได้รู้กัน

บรรจุภัณฑ์

ถ้าหากเป็นขวดปกติที่มีขายตลอดทั้งปี รูปลักษณ์ภายนอกจะเหมือนกันมาก คือเป็นขวดแก้วสีขุ่น ฝาสีเงิน บนขวดมีข้อมูลผลิตภัณฑ์นิดหน่อย แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาล Facial Treatment Essence จะมีขวดลาย Limited Edition ดังนั้น เริ่มสังเกตจากชื่อง่ายที่สุด  

ชื่อผลิตภัณฑ์

SKII Facial Treatment Essence ปริมาณ 160 ml. ราคา 5,590 บาท / ปริมาณ 230 ml. ราคา 6,990 บาท

Loading…

SKII Facial Treatment Clear Lotion ปริมาณ 160 ml. ราคา 2,650 บาท / ปริมาณ 230 ml. ราคา 2,930 บาท

ผลิตภัณฑ์สองตัวนี้มีหลายไซส์ ตั้งแต่ 75 ml. / 160 ml. / 230 ml. / 250 ml. / 330 ml. แต่สังเกตว่าในปริมาณที่เท่ากัน ราคาของ Essence จะสูงกว่า

** แต่หากใครอยากลองใช้ หรือซื้อ SKII ในราคาที่เอื้อมถึง ** เมย์แนะนำให้ซื้อปริมาณ 30 ml. ซึ่งมีขายที่ร้าน Eveandboy และ Konvy.com ราคาประมาณ 600-700 บาท ซึ่งถ้าหารราคาต่อ ml. แล้ว ซื้อขนาดเดินทางแบบนี้ คุ้มกว่า!

Loading…

ส่วนผสม

ปริมาณเท่ากัน ทำไมราคาต่างกันเกินเท่าตัว ก็เพราะว่า Clear Lotion มีส่วนผสมของ AHA ทำให้ Essence มีส่วนผสมของ Pitera มากกว่า ซึ่งเป็นตัวชูของ SKII เลย

Essence : Galactomyces Ferment Filtrate, Butylene Glycol, Pentylene Glycol, Water, Sodium Benzoate, Methylparaben, Sorbic Acid.

Loading…

Clear Lotion : Water, Galactomyces Ferment Filtrate, Butylene Glycol, Polysorbate 20, Glycerin, Methylparaben, Sodium Benzoate, PEG-150, Disodium EDTA, Sodium Citrate, Cellulose Gum, Citric Acid, Lactic Acid, Malic Acid, Salicylic Acid, Sodium Hyaluronate

เนื้อผลิตภัณฑ์

ใสเหมือนน้ำเปล่าทั้งคู่ แต่ Essence จะมีสีออกเหลืองมากกว่า แล้วก็กลิ่นหมักที่เป็นเอกลักษณ์ก็ชัดกว่า ซึมเร็วทั้งคู่

วิธีใช้

Essence : เทใส่สำลีแล้ว แล้วตบเบา ๆ ให้ทั่วผิว BA บอกว่าใช้วิธีนี้จะได้ผลมากกว่า แต่เมย์ว่า “เปลือง” เลยชอบใช้แบบเทใส่มือแล้วตบ ๆ ผิวมากกว่า 55555

Clear Lotion : เทใส่สำลีแล้วเช็ดเหมือนโทนเนอร์ เพราะนี่คือโทนเนอร์

ความรู้สึก

ก่อน

เมย์เล็ง SKII ไว้นานแล้วค่ะ เพราะชอบผิวของคุณสู่ขวัญ คุณเจี๊ยบ และพี่ปูเป้ แต่คิดว่าไว้ใช้ตอนอายุ 25 ละกัน ตอนนี้ยังไม่ค่อยจำเป็นมาก

แต่พอได้ดูวิดีโอรีวิวของ Steve Jan แล้วว้าวมาก ต้องใช้ ใช้เดี๋ยวนี้เลย

ขณะ

บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่น แต่เมย์ชอบ ใช้แล้วรู้สึกดี แบบว่าเออออ ผิวเรากำลังจะสวยขึ้นนะ 5555555 เมย์ก็ไม่ได้หวังผลแค่ในระยะสั้นเท่านั้น ตั้งใจรอดูผลระยะยาว คาดหวังว่าเมื่ออายุ 30-40 แล้ว ผิวเราก็จะยังใสอยู่

หลัง

แต่หลังจากใช้ไม่นาน ผิวเมย์ก็ใสขึ้นนะ เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เมย์ขาดไม่ได้เลย Must have item!

ระหว่าง Essence กับ Clear Lotion ใช้ขวดไหนดี เมย์เลือก Essence ค่ะ เพราะเข้มข้นกว่าในทุกด้าน ถ้าอยากได้ประสิทธิภาพของ AHA เมย์จะซื้อ AHA มาใช้คู่กันเอง

ผลลัพธ์ในการใช้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เมย์ใช้แล้วรู้สึกแบบนี้ ได้ผลลัพธ์แบบนี้ ก็นำมาบอกต่อกัน หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้อ่านที่กำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นะคะ

Disclaimer : Non – Sponsored