Ricola ลูกอมสมุนไพร จากสวิสเซอร์แลนด์

หลังจากที่เมย์เขียนบล็อกมาประมาณ 2-3 ปี เมย์ก็รู้สึกเริ่มเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น รู้ว่าเราเขียนเพราะอะไร ชอบเขียนแบบไหน และถ้าจะรับงาน เมย์สะดวกใจที่จะรับงานแบบไหน (รู้กันใช่ไหมคะว่าการเป็นบล็อกเกอร์ก่อให้เกิดรายได้?)

เมย์ตั้งใจว่าจะไม่รับงานที่ไม่ใช่สกินแคร์ เพราะตอนนี้เราอินแค่สกินแคร์จริง ๆ แต่งหน้าน้อยมาก ขนาดไปออกงานยังแต่งบาง ๆ เอง

ทำไมถึงรับงาน Ricola

เพราะเมย์กินลูกอม Ricola อยู่แล้ว เป็นลูกค้าอยู่แล้ว และเงื่อนไขงานนี้ก็ถูกจริตเมย์มาก ๆ แค่ไปอีเว้นท์ ไปทำความรู้จัก Ricola ให้มากขึ้น แล้วนำมาบอกต่อ

Ricola คืออะไร

Ricola (อ่านว่า ริโคล่า) เป็นแบรนด์ลูกอมสมุนไพรจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์

ซึ่งแต่ละเม็ดประกอบไปด้วยสมุนไพรทั้งหมด 13 ชนิด ได้แก่

 1. Peppermint (เปปเปอร์มิ้นต์)
 2. Thyme (ไทม์)
 3. Sage (เซจ)
 4. Mallow (แมลโล)
 5. Marshmallow (มาร์ชแมลโล)
 6. Speedwell (สปีดเวล)
 7. Cowslip (เคาว์สลิพ)
 8. Yarrow (ยาร์โร)
 9. Lady’s Mantle (เลดี้แมนเทิล)
 10. Plantain (แพลนเทน)
 11. Elder (เอลเดอร์)
 12. Burnet (เบอร์เนท)
 13. Horehound (ฮอร์ฮาวด์)

สมุนไพรทุกชนิดที่เป็นส่วนผสมของ Ricola ปลูกที่สวิตเซอร์แลนด์ตอนบนทั้งหมด เพราะนอกจากจะเหมาะกับการเพาะปลูกแล้ว มลภาวะยังน้อยกว่าด้วย

แต่ละรสชาติก็จะมีอัตราส่วนของสมุนไพรที่แตกต่างกันไป แต่แบรนด์คอนเฟิร์มว่าเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด แม้กระทั่งการแต่งกลิ่นก็เป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ไม่มีสารสังเคราะห์เลย

เช่น ลูกอมรส LemonMint ก็ใช้สารสกัดของมิ้นท์กลิ่นเลมอนมาใช้ในการแต่งกลิ่น ทำให้หอมกลิ่นเลมอน แต่ลูกอมจะไม่มีรสเปรี้ยว หรืออย่างรสแบคเคอร์แรนซ์ ก็ใช้สารสกัดจากแบลคเคอร์แรนซ์มาแต่งกลิ่น

รสชาติยอดนิยมของ Ricola

ก่อนหน้าที่จะได้มาทำความรู้จัก เมย์เคยกินแค่ 2 รส คือ Original Herb และ LemonMint ซึ่งเป็นรสชาติที่ขายดีที่สุดทั้งในประเทศไทย และอีก 60 ประเทศทั่วโลก

และก่อนวันงานทาง Ricola ก็ส่งลูกอมมาให้ 1 กล่องใหญ่ มีทั้งหมด 4 รส ประกอบไปด้วย Original Herb, LemonMint,  AppleMint และ AlpinFresh ซึ่งลองชิมแล้ว อร่อยทุกรส!

แต่พอมาถึงงานก็ต้องแปลกใจอีกที ว่าอ้าว! Ricola มีมากกว่า 4 รส

ลักษณะของลูกอม Ricola

ลูกอม Ricola มี 2 ลักษณะ คือแบบวงรี และแบบสี่เหลี่ยม จำง่าย ๆ “วงรีไม่มีน้ำตาล” แต่แบบไม่มีน้ำตาลก็หวานอร่อยแล้วนะ

แบบผสมน้ำตาล แบรนด์บอกว่าช่วยให้ชุ่มคอมากกว่าแบบไม่มีน้ำตาล แต่โอเค ถ้ากลัวอ้วนก็เลือกกินแบบวงรีนะ #อันหลังเมย์บอกเอง 5555

แพคเกจจิ้งจาก Ricola

ผลิตภัณฑ์หลักของ Ricola คือลูกอมสมุนไพร มีหลายรสและหลายแพคเกจจิ้งมาก ละลานตาไปหมด นับไม่หวาดไม่ไหว

เริ่มจากแบบกล่องละกัน เพราะที่เมย์ซื้อเป็นประจำก็แพคเกจจิ้งนี้ หาซื้อง่ายตามร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป มี 16 เม็ด ราคาประมาณ 40-50 บาท

ตัวกล่องเป็นกระดาษกันน้ำซึมได้ระดับนึง แต่ที่เมย์ชอบคือเค้ามีฟังก์ชันล็อกไม่ให้ลูกอมหกได้ด้วยนะ

ถัดมาก็เป็นแบบกล่องเหล็ก ที่ข้างในจะบรรจุด้วยห่อลูกอมเล็ก ๆ ที่เราคุ้นชิน เคยเจอใน IG เห็นว่ากล่องเหล็กมี 3 ลาย ไม่แน่ใจว่ารสชาติของลูกอมที่อยู่ข้างในต่างกันไหม

แบบซองขนาด 7 เม็ด พกพาสะดวกมาก แต่อยู่ไม่ถึง 7 วันนะ ประมาณ 2-3 วันก็หมดซองแล้ว ยิ่งถ้าแบ่งให้คนข้าง ๆ ด้วย ยิ่งหมดเร็ว

แบบสุดท้ายคือ แบบกระป๋อง มีทั้งขนาด 100 กรัม และ 250 กรัม (ไม่รู้กี่เม็ด) แต่แบบกระป๋องจะเป็นแบบเดียวที่ลูกอมเป็นสี่เหลี่ยม และมีน้ำตาล

นอกนั้นก็เลือกที่รสชาติได้เลย

นอกจากลูกอมแล้ว Ricola ยังมี “ชา” ด้วย หอม หวาน และอร่อยมากกกกกกก

หลังจากได้ชิมแก้วแรก เมย์ก็ลืมชาทั้งหลายสูตรที่เมย์เคยชอบไปเลยค่ะ อยากได้กลับไปชงกินที่บ้านมาก แต่แบรนด์บอกว่าตัวนี้จะพรีเมี่ยมนิดนึง มีวางจำหน่ายเฉพาะบางแห่ง อาจจะหายากหน่อย

โอเค เอาลูกอมใส่น้ำร้อนเองก็ได้ ซึ่งจริง ๆ โปรดักซ์ตัวนี้ก็พัฒนามากจากพฤติกรรมของลูกค้าที่ชอบ นำลูกอมไปชงในน้ำร้อน

แต่ในเชิงลึกแล้ว มันก็ไม่ใช่ชาซะทีเดียว เพราะไม่มีส่วนผสมของใบชาใดใดเลย เพราะมันคือลูกอมสมุนไพรเม็ดเล็ก ๆ ที่ละลายน้ำร้อนง่ายขึ้น ดังนั้นจริง ๆ แล้วมันคือน้ำสมุนไพรนะ ไม่ใช่น้ำชา

หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับผู้อ่านที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นะคะ

Disclaimer : Sponsored Content

Infomationhttp://thailand.ricola.com/ หรือ Facebook RicolaThai

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save