รีวิวพาเลตเขียนคิ้วเนื้อฝุ่นจาก U Star Zignature Trio Eyebrow

เมย์เป็นหนึ่งในผู้หญิงหลายๆ คนที่ชีวิตนี้ขาด “คิ้ว” ไม่ได้ ก็ปกติเป็นผู้หญิงไม่มีคิ้วนี่นา … ถ้าไม่เขียนหน้าจะโล้นมาก >\\\<

การเขียนคิ้ว เป็นหัวใจสำคัญในการแต่งหน้าเลยนะคะ เพราะนอกจากจะเป็นกรอบให้หน้าดูชัดเจนขึ้น ทรงคิ้วที่ต่างกันก็ให้ลุคหรืออารมณ์ที่ต่างกัน

ช่วงหัดใช้เครื่องสำอางแรกๆ นอกจากแป้งฝุ่นแล้ว เมย์เริ่มจากปัดแก้มค่ะ คิ้วเคิ้วอะไร … เขียนไม่เป็นก่ะเค้าหรอก ดูยากอ่ะ

แต่หลังจากที่ เริ่มรู้จักการเขียนคิ้ว เมย์ก็ใช้แบบดินสอมากที่สุด เพราะเขียนง่าย … เล็งง่าย และเส้นคมชัด

แต่เมย์ก็มีปัญหากับดินสอเขียนคิ้ว ตรงที่ บางทีเนื้อดินสอก็ติดคิ้วมากเกินไป ยิ่งเมย์ชอบถ่ายรูป และกล้องก็มักจะกระแทกคิ้ว “คิ้วก็เลยแหว่งระหว่างวันบ่อยมากอ่ะ”

วันนึงเดินไปเจอพาเลตเขียนคิ้วในเซเว่น ก็เลยซื้อมาลอง แบบไม่คิดอะไรมาก เป็นพาเลตเขียนคิ้วเนื้อฝุ่นชิ้นแรกที่ของเมย์เลยค่ะ

_mg_9231

U Star Zignature Trio Eyebrow

เมย์ซื้อในเซเว่นราคาไม่เกิน 200 บาท

_mg_9233

ใน 1 ตลับก็จะมี 3 สี คือ สีส้มอิฐ สีน้ำตาลอ่อน และสีน้ำตาลเข้ม และก็มีแปรงเขียนคิ้วเล็กๆ แถมมาให้ด้วย แต่อยากบอกว่า “แข็ง” มาก ใช้แล้วเจ็บผิว … ถ้าจะใช้ต้องค่อยๆ แตะ ค่อยๆ เติม

_mg_9234

สีที่เมย์ใช้เป็นประจำตั้งแต่ซื้อมาคือ สีน้ำตาลอ่อน และสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลเข้มเมย์ใช้เขียนโครงคิ้ว และระบายบริเวณกลาง-หางคิ้ว ตบท้ายด้วยการใช้สีน้ำตาลอ่อน ไล่สีจากกลาง-หัวคิ้ว

สีส้มอิฐ (บางทีก็ออกแดงๆ ) เมย์ใช้แล้วมันออกส้ม ออกแดงมากเกินไป ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ … แต่ก็สามารถนำไปใช้แทนอายแชโดวได้

_mg_9237

ตั้งแต่ได้มา เมย์ก็ใช้ทุกวันเลยค่ะ ยิ่งช่วงนี้ต้องตื่นเช้า (มาก) ไปฝึกงาน แต่งหน้าไม่ทัน แต่ละวันทำได้เพียงคอนซีลสิว รองพื้น เขียนคิ้ว และลิปมัน

รูปข้างบนเพิ่งถ่ายเมื่อตอน 3 ทุ่ม อาจไม่มีรูปเปรียบเทียบ Before & After นะคะ แต่อยากให้ดูว่าจริงๆ สีมันก็เลือนแหละ แต่มันยังคงรูปทรง เลือนแต่สวย คิ้วไม่แหว่ง

Disclaimer : Non – Sponsored