รีวิวเครื่องชงกาแฟแพ็กเกจรายเดือนแบบแคปซูล

เมย์เคยเห็นเครื่องชงกาแฟแคปซูลในวิดีโอของ YouTuber ต่างประเทศบ่อยมาก มีความน่าสนใจมาก เพราะว่าตื่นเช้ามา แค่เสียบปลั๊ก หย่อนแคปซูล กดติ๊ด ๆ ก็ได้เครื่องดื่มสุดโปรดเลย ซึ่งพอได้มาลองใช้กับตัวเอง เฮ้ยยยย! มันง่ายกว่าที่คิดค่ะ บทความนี้เมย์ก็เลยจะมารีวิวให้ได้ชมกัน

เครื่องชงกาแฟแคปซูลทั้งหมดในบทความนี้เป็นแพ็กเกจกาแฟรายเดือนแบบ Starter Set ของ Nescafé Dolce Gusto นะคะ เมย์ไม่ได้มารีวิวแค่รสเดียว เพราะเมย์มีมารีวิวทั้งหมด  5 รสชาติค่ะ ไปดูกันเลยว่าแต่ละรส เป็นยังไงบ้าง

ขอออกตัวนิสสสนึงว่าเมย์ไม่ใช่สายกาแฟนะคะ จิบแค่นิดเดียว ใจเต้นแรงมาก กลัวหัวใจจะวาย แต่ทั้งหมดนี้ เมย์ชงเองทุกแก้วค่ะ แล้วก็เสิร์ฟให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ในออฟฟิศ รวมถึงคนที่บ้านด้วย

กาแฟ Espresso

กาแฟแก้วเล็ก ๆ แต่มีความเข้มข้นสูงมาก หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่ากาแฟช็อตเหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟแบบเข้ม ๆ หรือว่าจะเอาไปผสมเพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กาแฟแก้วโปรดก็ได้

หรือถ้า Espresso ยังไม่เข้มพอ เมย์ขอแนะนำ กาแฟสูตร Intenso ค่ะ

ซึ่งคนที่ดื่มกาแฟ 2 แก้วนี้ เป็นคนเดียวกัน ในเวลาไล่เลี่ยกัน (ดื่มจนมือสั่นกันเลยทีเดียว 5555) ให้ฟีดแบคมาว่า

“กลิ่นกาแฟหอมกำลังดี รสชาติเข้ม มีรสเปรี้ยวนิด ๆ ของกาแฟสด ติดอยู่ที่ลิ้น Intenso แตกต่างจาก Espresso เรื่องรสชาติที่เข้มกว่ามาก นอกนั้นคล้าย ๆ กัน”

ส่วนเมย์ แค่ดมกลิ่นระหว่างชง ก็ตาค้างไปสามวันแปดวันแล้วค่ะ 555555 (เมย์ชอบดมกลิ่นกาแฟมาตั้งแต่เด็ก ๆ ค่ะ ชอบกลิ่นกาแฟมาก ๆ ด้วย เสียดายที่กินไม่ค่อยได้)

กาแฟ Mocha

น้องที่ชิมแก้วนี้บอกว่า “เป็นกาแฟที่เหมาะสำหรับมือใหม่ กลิ่นหอม และรสชาติกำลังดี ไม่เข้มจนเกินไป” เป็นหนึ่งในกาแฟยอดฮิตสำหรับพนักงานออฟฟิศเนื่องจากเป็นกาแฟที่มีส่วนผสมช็อกโกแลต ทานง่าย

Chococino

เครื่องดื่มยอดฮิตของคนไม่กินกาแฟ ฮิตแค่ไหนเหรอคะ ก็ 1 กล่อง มี 16 แคปซูล ชงได้ทั้งหมด 8 แก้ว (8 แคปซูลแรกเป็นแคปซูลนม ส่วน 8 แคปซูลที่เหลือเป็นแคปซูลช็อกโกแลต) แค่เปิดกล่อง ก็มีสาว ๆ นำแก้วมาต่อคิวให้เมย์ชงให้ถึง 5 แก้วเลยล่ะค่ะ

ขณะชงหอมกลิ่นช็อโกแลตมาก ๆ รู้สึกเหมือนเป็นดาร์คช็อโกแลต และเมย์เองก็เป็นคนที่ชอบกินช็อกโกแลตมาก ๆ ทั้งแบบร้อน เย็น และปั่นเลยค่ะ

เพื่อน ๆ บอกว่า “หอม อร่อย” แต่สำหรับเมย์ที่ชอบเข้ม ๆ เมย์ว่า “ออกหวานนิดนึง” ชอบแบบไม่ใส่นมมากกว่า

Green Tea Latte

ไม่รีวิวชาเขียวลาเต้ไม่ได้ เพราะมีคนบอกว่า อร่อยมาก

เครื่องดื่มอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะให้กดส่วนผสมหลักก่อน แล้วค่อยใส่นม แต่ชาเขียวลาเต้ บนกล่องแนะนำให้กดนมก่อนแล้วค่อยตามด้วยชาเขียว สิ่งที่ได้คือ หน้าตาและสีสันน่ากินมากกกก

ส่วนรสชาติก็ “หอม อร่อย และไม่หวานจนเกินไป” ค่ะ

ใครที่ชอบดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ ระหว่างทำงาน เมย์แนะนำเครื่องดื่มแคปซูลแบบนี้เลยค่ะ ยิ่งถ้าที่ออฟฟิศมีเครื่องชงอยู่แล้ว พกแค่แคปซูลออกจากบ้าน จะกี่แก้วก็ได้ เพราะมีน้ำหนักที่เบามาก

หากอ่านรีวิวแล้วสนใจแนะนำให้ซื้อจาก https://nescafeclub.popsho.ps/th/monthly-package/ ซึ่งสามารถสมัครเป็นแพ็กเกจรายเดือน สะดวกมาก ๆ ไม่ต้องไปเดินหาซื้อให้เหนื่อย มีส่วนลดแคปซูล 10% ด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 4 แพ็คเกจ

1. NDG Fans Package

เหมาะสำหรับคนที่มีเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลอยู่แล้ว และดื่มเป็นประจำ

2. NDG So Chill

เหมาะสำหรับคนที่มีเครื่องชงกาแฟไว้ที่บ้านแล้วเหมือนกัน แต่สมาชิกไม่เยอะ และที่สำคัญเหมาะกับคนที่ทานไม่หมดภายใน 6 เดือน

3. Starter Package

เหมาะสำหรับบ้านหรือออฟฟิศที่มีคอกาแฟค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลก็ได้ เพราะสมัครแพคเกจแพ็กเกจนี้ Nescafé แถมเครื่องชงกาแฟให้ฟรีเลยค่ะ ขอบอกว่าคุ้มมมากกก เพราะแค่เครื่องชงกาแฟ มูลค่าก็เกือบ 5,000 บาทแล้วน้า

4. Business Package

เหมาะสำหรับออฟฟิศที่มีคอกาแฟ แพ็กเกจนี้นอกจากจะได้ของแถมเป็นเครื่องชงกาแฟแล้ว ยังได้ที่เก็บแคปซูลสวย ๆ ด้วย ตั้งโชว์แคปซูลเหมือน YouTuber ต่างประเทศได้เลยค่ะ

ส่วนใครที่ไม่เคยใช้เครื่องชงกาแฟแบบนี้ เมย์บอกได้เลยว่า “หายห่วง” เพราะว่าใช้ง่ายมากกกก

1. เติมน้ำใส่กระบอก
2. เสียบปลั๊ก
3. หยิบแคปซูลลงกระปุกสีดำ
4. ใส่เข้าไปในช่อง
5. ปิดฝาครอบ
6. 
เลือกระดับน้ำ
7. วางแก้วให้ตรง
8. แล้วก็กดคันโยกเลยจ้า

นอกจากนั้น ฐานเครื่องยังสามารถปรับระดับให้เหมาะกับแก้วที่ใช้ได้ด้วยนะคะ ถ้าแก้วทรงสูงก็ไม่ได้ต้องทำอะไรเพิ่ม ถ้าเป็นแก้วกาแฟปกติ ก็เลื่อนระดับขึ้นมานิดนึง หรือถ้าเป็นแก้วช็อตเล็ก ๆ จะเลื่อนขึ้นมาชั้นบนสุดก็ได้ค่ะ

ช่วยให้กาแฟไหลลงสู่แก้ว แบบไม่กระเด็นกระดอนกระจัดกระจาย อิอิ


รีวิวนี้มีสปอนเซอร์นะคะ แต่ประสบการณ์และความคิดเห็นเป็นของเมย์เอง ซื้อช็อคโกแลตและชาเขียวมาเพิ่มเองด้วยยยยย ชอบจริง

ใครสนใจ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://nescafeclub.popsho.ps/th/ นะคะ

Disclaimer : Sponsored Content by Nescafé

Information : https://www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save