รีวิว Minus – Sun SPF40 PA+++ (Ivory)

เมย์ว่าสาวๆ หลายคนกำลังตามหาผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับผิวและไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันอยู่แน่เลยใช่ไหมคะ? ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น ผลิตภัณฑ์ในโพสต์นี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เมย์แนะนำค่ะ

Minus – Sun Facial Sun Protection SPF40 PA+++ (Ivory)

ขนาด 45 กรัม ราคา 420 บาท

_mg_8230

เมย์เห็นครีมกันแดดตัวนี้อยู่ในหน้านิตยสารบ่อยมาก แต่ก็เช่นเคย ไม่ได้สนใจที่อยากจะลอง เอาตรงๆ คือ เมย์ชอบเปิดผ่านหน้าโฆษณาเหล่านี้ไป เพราะอยากจะอ่านเนื้อหาข้างในเล่มมากกว่า

อยู่มาวันหนึ่ง … ไม่รู้ทำไมถึงได้อ่านโฆษณาของครีมกันแดดตัวนี้

_mg_8227

อย่างแรกที่รู้คือ ไมนัส – ซัน เป็นครีมกันแดดของประเทศไทย และที่น่าสนใจคือ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทยที่ได้รับการยอมรับจากต่างชาติ โดยถูกแนะนำในรายการทอล์กโชว์ยอดนิยมของสหรัฐอเมริกาอย่าง ‘The Meatha Stewart Show’

หลังจากที่ได้อ่าน … เมย์ก็เริ่มสนใจครีมกันแดดตัวนี้ขึ้นมาทันที จนกระทั่งวันหนึ่ง เมย์ไปทำค่ายที่ต่างจังหวัด ครีมกันแดดของเมย์หมดพอดี เมย์เลยขอใช้ครีมกันแดดของเพื่อนๆ แล้วออมก็ยื่นสิ่งนี้มาให้ … ใช่แล้วค่ะ … ไมนัส – ซัน นี่แหละ

ครั้งแรกหลังจากที่ได้ลองใช้ … ก็รู้สึกอยากได้มาเป็นเจ้าของทันที

_mg_8239

_mg_8233

จุดเด่นของไมนัสซัน (สี Ivory)

เนื้อครีมสีเนื้อ บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ … เกลี่ยบนผิวเสร็จแล้วไม่เยิ้ม … และจุดเด่นตรงนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนต่างชาติประทับใจ

_mg_8243

เนื่องจากเนื้อครีมเป็นสีเนื้อ เวลาทาจึงช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอมากขึ้น แต่ไม่ปกปิดเท่าบีบีครีมหรือรองพื้นแน่นอน

ข้อควรระวัง

เวลาทาบริเวณคอระวังคอเสื้อเปื้อน โดยเฉพาะเสื้อสีขาว และมักมีน้ำมันเยิ้มขณะบีบใช้จากหลอด ดังนั้น ก่อนใช้ควรเขย่าหรือบีบเนื้อครีมให้ผสมกันก่อนเล็กน้อย

ประสิทธิภาพ

ส่วนเรื่องประสิทธิภาพ ไมนัส – ซัน เป็นผลิตภัณฑ์ของ แพน ราชเทวี กรุ๊ป ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพตามมาตรฐานจากสถาบัน ISPE : Engineering Pharmaceutical Innovation

_mg_8256

การใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดให้ได้ประสิทธิภาพนั้น ควรทากันแดดในปริมาณที่พอเหมาะ (ขนาด 1 เหรียญ 10 หรือ ความยาว 2 ข้อนิ้วมือ ) ทาให้ทั่วใบหน้า ลำคอ รวมถึงพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการถูกแสงแดด เช่น ใบหู ด้วย

ควรทาก่อนออกไปเผชิญกับแสงแดดอย่างน้อย 20 นาที ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าจะกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง ในกรณีที่ต้องเผชิญกับแสงแดดแรงๆ

ถ้าทำแบบนี้สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะใช้ครีมกันแดดตัวไหน (ที่ได้รับมาตรฐาน) … ประสิทธิภาพในการกันแดดที่ได้จากครีมกันแดดนั้นๆ ก็จะสูงสุดเช่นเดียวกัน

Disclaimer : Non – Sponsored

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save