รีวิวครีมบำรุงมือและเล็บ Canmake Make Me Happy Fragrance Hand&Nail Cream และ Harnn Oriental Herbs Hand Cream

เมย์ชอบทาแฮนด์ครีม (ครีมบำรุงมือ) มากๆ เนื่องจากล้างมือบ่อย ผิวมือแห้ง หนังบริเวณขอบเล็บแห้ง พอแห้งแล้วมันก็จะฉีก (บางทีเมย์ก็กัด T.T) ทำให้เมย์ติดแฮนด์ครีมไปเลย ทาบ่อยมาก ทาได้ทุกยี่ห้อ

แล้วมีโอกาสได้ลองใช้แฮนด์ครีมตัวใหม่ที่ทางนิตยสาร Liza ให้มา (ขณะที่เพื่อนๆ อ่าน นิตยสารวางแผงแล้วนะจ้ะ ปกใหม่ดาวิกา มีรูปเมย์ด้วยน้า ขนาดประมาณนิ้วโป้ง >\\\<)

canmake01

Canmake Make Me Happy Fragrance Hand&Nail Cream

ขนาด 30 มล. ราคา 389 บาท

บรรจุภัณฑ์เป็นสีขาวชมพูน่ารัก หลอดเล็กพกพาสะดวก

แบรนด์เคลมไว้ว่า

ครีมทาบำรุงมือและเล็บให้ความชุ่มชื้น สูตรไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกลิ่นหอมให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย (กลิ่นส้ม)

canmake02

เนื้อครีมมีสีขาวส้ม (จะขาวก็ไม่ขาวจะส้มก็ไม่ส้ม) เนื้อครีมไม่หนามาก เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะแต่ก็ไม่ถึงกับลื่นเหมือนแป้ง กลิ่นหอมมาก หอมเปรี้ยวๆ ดมแล้วสดชื่นดี (แล้วแต่คนชอบ)

harnn01

Harnn Oriental Herbs Hand Cream

ขนาด 25 กรัม ราคา 670 บาท

หลอดเป็นอะลูมิเนียมเหมือนหลอดสี หลอดยาอ่ะค่ะ และต้องใช้ฝาเจาะเปิดหัวหลอดก่อน ถึงจะบีบใช้ได้

harnn02

เนื้อครีมสีขาว เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ทาไปแล้วเหมือนมันหายไปเลยอ่ะ (บางยี่ห้อจะมีเนื้อครีมเกาะผิวอยู่) แต่ยังมีความชุ่มชื้นเคลือบผิวอยู่ ทาแล้วมือไม่ลื่น จะหนึบๆ แต่ไม่เหนียว ทิ้งไว้สักครู่ ผิวมือจะเนียนลื่น เหมือนทาแป้ง (Canmake จะหนึบๆ กว่า) เหมาะสำหรับผิวแห้งเหมือนที่แบรนด์เคลมไว้เลย

เมย์ชอบกลิ่นของ Harnn Oriental Herbs Hand Cream มาก กลิ่นผัก กลิ่นสมุนไพร … (ความชอบส่วนบุคคล) ถ้าจำไม่ผิดน่าจะมีกลิ่นของสาระแหน่ด้วย เมย์ชอบกินผักอยู่แล้ว พอได้ลองใช้กลิ่นนี้ก็เลยชอบ และที่สำคัญ แฮนด์ครีมกลิ่นแบบนี้ มีไม่ค่อยเยอะ ทำให้รู้สึกว่าหลอดนี้น่าสนใจเป็นพิเศษ ใช้แล้วรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายมากๆ

ทั้ง 2 หลอดใช้แล้วช่วยให้มือหายแห้งมั้ย? ขอบเล็บนิ่มขึ้นมั้ย?

โอเคขึ้นในระดับนึงค่ะ เหมือนบำรุงและเคลือบผิวและเล็บเอาไว้ ผิว (มือ) ดูชุ่มชื้นขึ้น ส่วนเรื่องขอบเล็บ ก็นิ่มขึ้นนะคะ แต่ถ้าอยากให้นิ่มตลอด ก็ต้องหมั่นใช้แฮนด์ครีมเป็นประจำ (ไม่ว่าแบรนด์ไหนก็ต้องทาเป็นประจำเหมือนกัน)

_mg_6919

ระหว่าง Canmake Make Me Happy Fragrance Hand&Nail Cream  และ Harnn Oriental Herbs Hand Cream เมย์ชอบหลอดไหน ?

เมย์ชอบหลอดที่เป็นอะลูมิเนียม ไม่รู้ทำไม และแฮนด์ครีมของ Harnn ก็เป็นกลิ่นที่เมย์ไม่เคยลอง เลยรู้สึกสนใจและชอบ รวมถึงทาผิวเนียนลื่นเหมือนทาแป้ง ก็เลยให้ดาวหลอดนี้ไปเลยค่ะ

Disclaimer : Sponsored item