รีวิว Reskin Solution Mist สเปรย์น้ำแร่เกาหลี

ช่วงประมาณกลางเดือนตุลาคม ทาง Reskin Thailand ได้ติดต่อขอส่งผลิตภัณฑ์มาให้เมย์ลองใช้ ซึ่งสิ่งที่ทาง Reskin ส่งมาให้คือ

Reskin Solution Mist

ขนาด 60 ml ราคา 950 บาท

img_2847

Reskin

สั้นๆ ตามความเข้าใจของเมย์นะ Reskin เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของเกาหลีที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อปี 2005 เป็นที่นิยมของคนในวงการบันเทิงและสถาบันความสวยความงามในประเทศเกาหลี ก็เลยได้มีการพัฒนามาเป็น Reskin ในปัจจุบัน (สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่)

(เมย์สนใจแบรนด์นี้อยู่แล้ว ก่อนที่ทาง Reskin จะติดต่อเข้ามา ก็เลยเห่อมาก >\\\<)

img_2844

บรรจุภัณฑ์สวยดี มีความน่าสนใจมากกว่ากล่องสีขาวๆ ทั่วไป (แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียดของแบรนด์) แม้กระทั่งตัวบรรจุภัณฑ์ยังมีลูกเล่นและมีความน่าสนใจขนาดนี้ ไปดูตัวผลิตภัณฑ์กันบ้างดีกว่า

img_2846

หัวสเปรย์ … ฉีดแล้วมันฟุ้งๆ เบลอๆ ฟินๆ …

แบรนด์เคลม

Reskin Solution Mist เป็นผลิตภัณฑ์สเปรย์น้ำเเร่บำรุงผิวอันดับ 1 จากเกาหลี ที่ได้รับความนิยมสุงสุดในปี2011-2012 และได้รับฉายาว่า “Hanyul Star Mineral Mist” เป็นสเปรย์น้ำเเร่ที่ได้รับความนิยมมากๆ ในหมู่ดาราเกาหลี

สเปรย์น้ำเเร่ Reskin solution mist มีละอองที่ละเอียด จึงไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ใช้ได้เเม้เเต่กับผิวบอบบางแพ้ง่าย ด้วยฝอยละออง ที่ละเอียดยิบ จึงไม่เพิ่มความมันบนใบหน้าให้มากขึ้น สามารถฉีดพ่นระหว่างวันได้บ่อยครั้งตามความต้องการ

การแก้ปัญหาผิว

 1. ลดปัญหาผิวแห้งจากสภาพเเวดล้อมต่างๆ เช่น ภายในห้องทำงานที่เปิดแอร์เย็นตลอดเวลา  / แสงเเดดระอุในเวลากลางวัน / ฝุ่นควันจากรถยนต์ ฯลฯ
 2. บำรุงผิวที่ได้รับความเสียหาย ให้กลับมาชุ่มชื่นขึ้น ผิวเนียน แลดูกระจ่างใส
 3. ช่วยลดความตึงผิว รักษาระดับ PH ให้ผิวหนัง
 4. ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาด ลดคราบมันสะสม มี Poly Glutamic ช่วยลดการเกิดเม็ดสีผิว ปรับให้ผิวกระจ่างใสขึ้น
 5. เป็นการเติมน้ำให้ผิว มอบความชุ่มชื่น ทำให้ผิวสดใส ไม่เเห้งตึง ลดความมันบนใบหน้า
 6. อ่อนโยน สามารถใช้ได้เเม่เเต่กับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
 7. เป็นสเปรย์ setting ได้ สามารถใช้ก่อนลงรองพื้น BB CREAM หรือใช้หลังการเเต่งหน้า ช่วยให้เครื่องสำอางค์ติดทนขึ้น ไม่ต้องเติมบ่อยๆ

ส่วนประกอบที่สำคัญ

 1. สารสกัดจากแอปเปิ้ล  สารสกัดจากแอปปริคอท  /สารสกัดจากก้านเเละใบชอลจูก / สารสกัดจาก Beak mo gun / สารสกัดจาก Hibiscus Blossoms / สารสกัดจาก Saflower / สารสกัดจากดอกกุหลาบ เเละ Rose Hip Oil
 2. Glacial Milk Liposome เป็นสารที่มีลักษณะเป็นถุงกลมๆ สามารถจัดเรียงตัวเป็นชั้นสลับกับชั้นดมเลกุลของน้ำในสารละลายได้ สารละลายไลโพโซมจึงสามารถแทรกตัวเข้าสู่ระหว่างชั้นผิวหนัง และพาสารต่างๆซึมสู่ผิวได้ดีขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานของสเปรย์น้ำเเร่จึงบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่
 3. Alps Glacial Milk นำเเร่จากธารนำเเข็งบริสุทธิ์ จากประเทศเกาหลี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เนียนใส ลดความตึงผิว เเละรักษาสมดุลค่า PH แก่ผิว ลดคราบมันสะสม อันเป็นสาเหตุหนึ่งของความมัน และลดการก่อตัวของเม็ดสีผิว จึงทำให้ผิวเเละดูระจ่างใสขึ้น

ความรู้สึกหลังจากทดลองใช้ประมาณ 1 เดือน

 1. สิ่งที่ประทับใจอย่างแรกเลยคือ ละอองสเปรย์นุ่มมาก ความรู้สึกมันฟุ้งๆ … มีกลิ่นหอมเบาๆ หัวสเปรย์กดง่าย กดค้างแล้วฉีดให้ทั่วใบหน้าได้ (บางยี่ห้อต้องกดทีละครั้ง หลายๆ ครั้ง)
 2. เมย์ใช้ทุกครั้งหลังอาบน้ำล้างหน้า ก่อนลงครีมบำรุงผิวและหลังแต่งหน้าเสร็จ รวมถึงระหว่างวันด้วย (ฉีดได้ตลอด) มันช่วยได้มากสำหรับคนผิวแห้งอย่างเมย์ เพราะหน้าไม่แห้ง แตก หรือลอกเป็นขุยแล้ว … ปกติผิวหน้าเมย์แห้งมาก
 3. ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง แต่ถ้าล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแล้วมาใช้ตัวนี้ สำหรับเมย์มันช่วยไม่ได้นะคะ เพราะตอนใช้ช่วงแรกๆ ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หน้าลอกเลย (ใช้มาสักพักถึงจะรู้ตัว)
 4. ขาวขึ้นมั้ย … นุ่มขึ้นมั้ย? สำหรับเมย์เรื่องความขาวนุ่ม ยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่
 5. หลังแต่งหน้าเมย์จะฉีดสเปรย์น้ำแร่ ผิวที่ได้จะดูอิ่มน้ำ วาวๆ หน่อย (บางคนอาจคิดว่าหน้ามัน) ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น บีบีครีม แป้งฝุ่น บลาๆ มันดูเนียนไปกับผิว ผิวหน้าดูใสขึ้นด้วย เมย์ชอบผิวหน้าฉ่ำๆ สไตล์เกาหลีอยู่แล้ว ได้ใจไปเลย
 6. แต่ถ้าถามว่าช่วยเรื่องควบคุมความมันไหม? อันนี้เมย์ตอบไม่ได้ค่ะ เพราะเมย์หน้าแห้งมาก
 7. ส่วนเรื่องสิว ก่อนใช้หน้าเมย์สิวกำลังขึ้นประมาณ 10 เม็ดได้ ส่วนมากจะเป็นสิวหัวใหญ่ ที่เห็นได้ชัด และทิ้งรอยด้วย (มือซนคนชอบแกะ) หลังจากใช้มาประมาณ 1 เดือน สิวลดลง รอยสิวก็เริ่มจางๆ บ้างแล้ว
 8. แนะนำให้ใช้เป็นประจำ 2 ขวดต่อเนื่อง ผลลัพธ์ที่ได้จะเห็นชัดกว่านี้
 9. สรุปๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ … ชอบไหม? ชอบนะ ชอบมากกกกก ขวดนี้เมย์เห่อมาก พกใส่กระเป๋าติดตัวตลอด ไปคณะก็เอาไปฉีดให้เพื่อนๆ ด้วย เพื่อนบางคนฉีดแล้วนิ่งเลย นางบอกฟินมากกก (ฮา) ส่วนอีกคนบอกกลิ่นหอมมมม และอีกหลายๆ คนก็กรี๊ดกร๊าดดดด
 10. ถ้ามีโอกาสเมย์จะหาผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ของ Reskin มาลองใช้ แล้วเขียนรีวิวให้อ่านกันอีกนะคะ เพราะเมย์สนใจหลายตัวเลย ไม่ว่าจะผ้าขนหนู หรือครีมต่างๆ รวมถึงลิปกลอสด้วย (เคยเห็นในร้าน eveandboy)

Disclaimer : Sponsored item

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save