O.verna ผ้าเช็ดเครื่องสำอาง สะอาดได้ โดยไม่ต้องพึ่ง Makeup Remover

ปกติเมย์หน้าใส 2 เดือน หน้าสิว 10 เดือนค่ะ รักษาสิวและรอยวนไปเรื่อย ๆ แต่หลังจากที่ ดูแลผิวให้เนียนใสไร้สิว ติดต่อกันได้หนึ่งปี เมย์ก็กลายเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวมาก ๆ

แล้ววันนึงก็มีรุ่นน้องติดต่อมา อยากให้เมย์ลอง “ผ้าเช็ดหน้า” ที่สามารถเช็ดเครื่องสำอางได้ โดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพรีมูฟเวอร์เลย เมย์ก็แบบ “มันจะดีใช้ไหมแก” “สิวจะไม่ขึ้นหน้าฉันนะ”

สุดท้ายของก็มาถึงมือ เดี๋ยวจะอธิบายให้รู้กัน ว่าเมย์ลองใช้แล้วเป็นยังไงบ้างค่ะ

O.verna Fiber Deep Cleansing

หนึ่งชิ้น ราคา 890 บาท

แบรนด์เคลมว่าเป็น .. ผ้าเช็ดทำความสะอาดใบหน้า และลบเครื่องสำอาง ผลิตและทอด้วยเส้นใยขนาดเล็กมากกกก จึงสามารถทำความสะอาดได้ลึกถึงรูขุมขน

สิ่งที่รุ่นน้องส่งมาให้ มีแค่ซองนี้ซองเดียวค่ะ ภาษาญี่ปุ่นล้วน ดีที่น้องส่งข้อมูลมาให้เมย์ทำความรู้จักบ้างแล้ว ก็เลยไม่มีปัญหา

ผ้าสีขาวเนื้อแน่น ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ไม่มีกลิ่นหอม ตรงกลางมีลายผู้หญิงอยู่ด้วย เหมือนจะเรียบ มินิมอล แต่ก็มีกิมมิคดูเป็นผู้หญิงหวาน

วิธีใช้ผ้าเช็ดหน้า O.verna

สามารถใช้ได้ 2 แบบ คือ ใช้เช็คเครื่องสำอาง กับ ใช้สครับผิว

สังเกตจากรูปตรงกลาง ถ้าจะเช็ดเครื่องสำอางก็ใช้เช็ดในแนวตั้ง ถ้าต้องการสครับผิวก็ใช้เช็ดในแนวนอน โดยก่อนใช้อย่าลืมชุบน้ำและบิดให้หมาด

ข้อดี

เมย์ลองใช้เช็ดเครื่องสำอางครึ่งหน้า กับ Everyday Look เช็ดออกง่ายและสะอาดมาก พอ ๆ กับที่ใช้คลีนซึ่งวอเทอร์เลย แต่อ่อนโยนกว่า เพราะคลีนซิ่งที่เมย์ใช้ยังมีความแสบผิวอยู่บ้าง ยิ่งเช็ดครึ่ง ๆ กับผ้าเช็ดหน้าของ O.verna นะ .. ชัดเจน

หลังจากที่เมย์ใช้ผ้าเช็ดหน้าเสร็จ เมย์ใช้คลีนซิ่งวอเทอร์เช็ดซ้ำเพื่อเช็คดูว่า ผ้าของ O.verna ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้หมดจดจริงหรือเปล่า

ซึ่งในส่วนของการทำความสะอาด เมย์ให้ 9/10 เลยค่ะ เพราะเช็ดสะอาดจริง อาจจะมีคราบหลงเหลือบ้าง แต่ก็ไม่ชัวร์ว่ามาจากครึ่งหน้าส่วนที่ยังไม่เช็ดหรือเปล่า

ข้อเสีย

เมย์ว่าถ้าจะใช้ผ้าเช็ดหน้าลักษณะนี้ สภาพแวดล้อมเราต้องสะอาดมาก ๆ ถ้ามือเราเปื้อน หน้าห้องมีฝุ่นเยอะ ผ้าก็จะเปื้อนไปด้วย

แถมคราบเครื่องสำอางที่ติดผ้าก็ซักออกยาก เพราะปกติเมย์ไม่ค่อยได้แต่งหน้าหนัก หรือซักแปรงแบบ Deep Clean ด้วย ก็เลยไม่มีอุปกรณ์ และถ้าต้องซัก ต้องตาก เตรียมใช้สำหรับวันถัดไป เมย์ก็คิดว่ายุ่งยากไปนิด

สรุปคือ หลังจากที่เมย์ได้ลองใช้ผ้าเช็ดหน้า O.verna Fiber Deep Clean เมย์ว้าวนะ แบบเอออ มันทำความสะอาดได้จริง แต่เรื่องความสะดวก ยังไม่โดนใจสายขี้เกียจแบบเมย์เท่าไหร่

ผลลัพธ์ในการใช้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เมย์ใช้แล้วรู้สึกแบบนี้ ได้ผลแบบนี้ ก็นำมาบอกต่อกัน หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังเรื่องซื้อผลิตภัณฑ์นะคะ

Disclaimer : Sponsored item
Information : O.Verna – Thailand