รีวิว Nivea Make Up Clear โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงแต่งหน้า

ช่วงนี้เมย์ลองใช้โฟมล้างหน้าหลายยี่ห้อมาก รู้ตัวอีกทีก็ตกใจเหมือนกันนะคะ เพราะรวมๆ แล้วบนเคาท์เตอร์มีมากกว่า 5 หลอดอ่ะ

Nivea Make Up Clear ก็เป็นโฟมล้างหน้าที่เมย์ใช้เป็นประจำค่ะ เพราะโฟมล้างหน้านีเวียรุ่นนี้ พิเศษกว่าโฟมล้างหน้ายี่ห้ออื่นๆ คือ “สามารถล้างเครื่องสำอางได้จ้าาาา”

Nivea Make Up Clear

ขนาด 100 กรัม ราคาประมาณ 125 บาท และขนาด 50 กรัม ราคา 75 บาทมีขายที่ 7-11 มีทั้งหมด 3 สูตร
  1. สีชมพู สูตร Extra White
  2. สีม่วง สูตร Acne Care และ
  3. สีเขียว สูตร White Oil Control ค่ะ
สูตรที่เมย์ได้มาลองคือสูตร Extra White (โฟม) โฟมล้างหน้า สำหรับผิวที่แต่งหน้าบ่อย คล้ำเสีย และสูตร Acne Care (มัดโฟม) โคลนโฟมล้างหน้า สำหรับผิวที่แต่งหน้าบ่อย เป็นสิวสะสม

ทั้ง 2 สูตรเหมือนกัน ตรงที่สามารถสลายเครื่องสำอางได้

วิธีใช้

ง่ายมากเพียงแค่แตะน้ำแล้วก็นวดๆ บริเวณที่ต้องการทำความสะอาดให้ทั่ว และล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่ละสูตรจะเป็น 3 in 1 คือ เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ โฟมล้างหน้า และคุณสมบัติพิเศษเฉพาะสูตร

เช่น สูตร Acne Care เป็นมาส์กโคลนที่ช่วยดูดซับสารตกค้างจากเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกได้ ส่วนสูตร Extra White เป็นโทนเนอร์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนค่ะ

เนื้อโฟมจะเป็นสีขาวขุ่นค่อนข้างเหลว ส่วนเนื้อมัดโฟมจะเป็นสีเทาค่อนข้างเหลวเหมือนกันค่ะ
วิธีใช้
แต้มโฟมหรือมัดโฟมในบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด
แตะน้ำเล็กน้อยและนวดวน ให้เครื่องสำอางและโฟมผสมเข้าด้วยกัน
เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลยจ้า …
เมคอัพโดนล้างออกหมดแล้ววววว หลังล้างหน้าเสร็จ ผิวเมย์ไม่แห้งตึงนะคะ (สภาพผิวของเมย์แห้ง – แห้งมาก) ใช้แล้วรู้สึกว่าสะอาดดี เครื่องสำอางหลุดออกหมดเลย (ลองใช้รีมูฟเวอร์ตัวอื่นเช็ดซ้ำ แต่ไม่มีคราบอะไรติดออกมาเลย ^^) มาสคาราปัดคิ้ว หรืออายแชโดวเนื้อครีมก็หลุดจ้า 🙂

สำหรับเมย์ โฟมล้างหน้าตัวนี้โอเคเลย จะใช้ล้างหน้าสำหรับวันที่แต่งหน้าเบาๆ ในวันที่เร่งรีบ หรือเอาไว้ล้างหลังเช็ดเครื่องสำอางแล้วก็ยังได้ ให้ความรู้สึกว่ามันช่วยให้ผิวเราสะอาดจากเครื่องสำอางมากยิ่งขึ้นด้วย

สำหรับเมย์ เมย์ชอบสูตร Extra White มากกว่าค่ะ เพราะว่าเป็นเนื้อโฟมที่ใช้ง่าย ส่วนสูตรมัดโฟมใช้แล้วจะเย็นๆ หน่อย เมย์ชอบสูตรโฟมมากกว่า แต่หลอดมัดโฟมแบนกว่า เอ๊ะ! ยังไง 555

ผลลัพธ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะคะ เมย์ใช้แล้วรู้สึกแบบนี้ ได้ผลแบบนี้ก็เลยนำมาแชร์กัน

Disclaimer : Non Sponsored