ทำทรีทเม้นท์เย็นฟื้นฟูเส้นผมที่ร้านเรื่องของผม คลอง 6

แฟนของเรามีร้านตัดผมเจ้าประจำอยู่ร้านนึง คือจะตัดผมทุกครั้งต้องไปตัดที่ร้านนี้ ร้านเรื่องของผม คลอง 6 แม้ว่าบ้านจะอยู่ บางหว้า แต่ร้านอยู่ คลองหก .. ก็ตาม

เพราะว่าแฟนเราผมบาง การจะตัดผมบาง ให้ดูหนา ดูหล่อได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย และแฟนเราใช้บริการร้านนี้มาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย จนไว้ใจ จนสนิทกับพี่ไก่เจ้าของร้าน

เมื่อแฟนมีอะไรดี ๆ เขาก็จะแนะนำเราเสมอ นางไม่ยอมให้เราเข้าซาลอนที่อื่นเลย จะตัดผม ทำทรีทเม้นท์ ต้องมาที่ร้านนี้เท่านั้น จนกระทั่งเราได้ลองใช้บริการด้วยตัวเอง .. ต้องยอมรับนะ ว่าติดใจ

ร้านเรื่องของผม

ร้านเรื่องของผม ตั้งอยู่ที่คลองหก ติดกับมหาวิทยาลัยธัญบุรีคลองหก ส่วนอยู่ซอยอะไรนั้น เราไม่แน่ใจ เพราะแฟนขับรถพาไปทุกครั้ง ก็เลยนิสัยเสีย ไม่ค่อยจำทาง ถ้าใครสนใจ ลองโทรถามเจ้าของร้านดูนะคะ 081-801-1941 (พี่ไก่)

คำแนะนำจากพี่ไก่

ครั้งแรกที่เมย์ไปทำผมร้านพี่ไก่ เมย์เลือกที่จะตัดผมก่อนค่ะ เพราะมีปัญหาปลายผมพันกันหนักมาก ก็เลยอยากจะสไลด์ปลายผมทิ้งซะหน่อย

แต่ก่อนตัดก็ได้ปรึกษาพี่ไก่ โดยบอกว่าเส้นผมเรามีปัญหาเรื่องความชี้ฟู และปลายพันกัน กับจริตของเรา ที่ไม่ค่อยได้ทำอะไรกับเส้นผมมาก สระ นวด เป่าให้แห้ง ก็อยากออกจากบ้านได้เลย (ชีวิตเร่งรีบสุด ๆ )

พี่ไก่แนะนำว่า ผมเราเรียงตัวดีอยู่แล้ว และจะผมสั้นหรือผมยาวปลายผมก็พันกันอยู่ดี โอเคว่า ผมยาวอาจจะพันกันง่ายหน่อย แต่ถ้ายิ่งสไลด์ ปลายผมจะพันกันง่ายขึ้น พี่ไก่เลยแนะนำให้เมย์ตัดผมให้เข้าทรงกว่านี้ แล้วเน้นทำทรีทเม้นท์บำรุงผมแทนจะดีกว่า

ทรีทเม้นท์เย็น

เริ่มจากสระผมก่อน เสร็จแล้วก็ทาทรีทเม้นท์ให้ทั่วเส้นผมทีละช่อ จากนั้นค่อยห่อด้วยพลาสติกใสเหมือนในรูป ทิ้งไว้ 15 นาที

การทำทรีทเม้นท์เย็น คือการไม่ใช้ความร้อนขณะหมักผม แต่ไม่ต้องกลัวว่าทรีทเม้นท์จะซึมไม่ทั่ว เพราะทรีทเม้นท์ที่พี่ไก่ใช้ เป็นทรีทเม้นท์แบบเข้มข้น และมีอนูขนาดเล็ก

ไม่ต้องทิ้งไว้นาน แค่ 15 นาทีก็พอ พี่ไก่เขาจับเวลาด้วยนาฬิกากุ๊กไก่นะ 15 นาที ก็คือ 15 นาที ไม่ขาดไม่เกิน

ผลิตภัณฑ์คุณภาพดีมาก

หลังจากที่ทำครั้งแรก ก็สัมผัสได้เลยว่าสุขภาพผมดีมาก ดีมาก ๆ ผมพริ้ว และคืนทรงเร็ว รู้สึกเหมือนได้เส้นผมสุขภาพดีเมื่อตอนที่ไม่เคยทำเคมีใดใดกลับมา

ติดใจก็เลยกลับไปทำทรีทเม้นท์ซ้ำเป็นรอบที่สอง ก็เลยได้วอแวกับพี่ไก่ ว่าพี่ไก่ใช้ผลิตภัณฑ์ของอะไรเหรอคะ หนูรู้สึกว่ามันดีมากเลย นู่นนี่นั่น

ก็เลยได้รู้มาว่า ร้านเรื่องของผม เนี้ยยยย เขาใช้แต่ของนำเข้านะคะ คุณภาพดี ๆ ทั้งนั้นเลย ตั้งแต่แชมพู ครีมนวด ทรีทเม้นท์ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ทำสีผมต่าง ๆ

อย่างเซตทรีทเม้นท์บำรุงผมใช้ให้เมย์ ก็เป็นของยี่ห้อ Amazon Series ค่ะ ราคาสูงมาก เกือบ 10,000 บาท แถมพี่ไก่ยังเม้าท์ให้ฟังว่าแบรนด์นี้ มีแชมพูตัวท็อปราคา 20,000 กว่าบาทด้วยนะ OMG!

ตอนแรกที่ถาม เพราะเมย์อยากได้ทรีทเม้นท์กลับมาใช้ที่บ้านค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาไง คิดว่าไม่ยาก ก็เลยอยากซื้อมาทำเองที่บ้าน แต่เห็นราคาแล้วเบรกเอี๊ยดเลย 55555

พี่ไก่เลยแนะนำว่า ถ้าอยากได้ทรีทเม้นท์มาใช้เองที่บ้าน จะมีอีกแบบนึง สูตรเดียวกัน แต่ไม่เข้มข้นเท่าที่ร้าน ราคาก็ไม่แรงเท่า .. แต่ก็มากอยู่

ฝากพี่ไก่สั่งซื้อให้แล้ว แฟนปาดเหงื่อเบา ๆ

ช่างฝีมือดี

เมย์ขอแนะนำให้มาตัดผมกับพี่ไก่ค่ะ เพราะพี่ไก่ตัดผมเก่งมากกกกกกก ไม่ได้ดูแค่ลักษณะเส้นผมนะ เขาดูถึงลักษณะของศีรษะเราเลย

อย่างเช่นผมเมย์ เมย์ให้โจทย์ว่าอยากได้ทรงที่ แค่เป่าแห้งแล้วปล่อยตรงก็สวย หรือม้วนลอนก็สวย แล้วทรงที่ได้ออกมาถูกใจมากกกกกก

ก็ทรงเดิมนั่นแหละ พี่ไก่บอกว่าเหมาะกับเมย์แล้ว แต่เก็บรายละเอียดที่ปลายผมมากขึ้น พี่ไก่สไลด์กรอบหน้าให้เล็กน้อย ส่วนปลายผม พี่ไก่มีเทคนิคให้มันงุ้มได้โดยไม่ต้องไดร์อ่ะ แค่เป่า ๆ ปลายก็สวยเลย ไม่เป็ด เป็นอะไรที่ประทับใจมาก! แนะนำค่ะแนะนำ

สอนทำผม

พี่ไก่ใจดีมาก สอนเมย์ม้วนผมด้วย เนื่องจากเมย์ทำไม่ค่อยเป็น พี่ไก่ก็เลยแนะนำ ครั้งแรกขอม้วนผมเองครึ่งนึง ครั้งที่สองขอทำเองตั้งแต่เป่าผมเลยค่ะ 5555 พี่ไก่เขาก็ปล่อยให้ทำ

อย่างรูปข้างบน รูปด้านซ้ายสุด จะเป็นทรงที่หลังจากเป่าแห้ง แค่เป่าแห้ง ไม่ได้ไดร์ใดใดทั้งสิ้น เพราะยากเกินไป ทำเองไม่เป็น รูปกลางคือหลังจากที่เมย์ม้วนผมเสร็จ ก็งมอยู่นานเหมือนกัน พี่ไก่ก็เป็นห๊วงเป็นห่วง กลัวว่าเราจะทำเครื่องม้วนผมโดนหน้าตัวเอง ส่วนรูปขวาสุด เป็นสภาพผมอีกวัน หลังจากที่ม้วนไปค่ะ

พี่ไก่ใจดี๊ใจดี

หลังจากที่ติดใจ ก่อนกลับบานเมย์ก็ขอซื้อผลิตภัณฑ์กลับบ้านเยอะแยะเลยค่ะ ตั้งแต่อาหารผมไปจนถึงเครื่องหนีบผมที่เมย์ใช้ม้วนผมที่ร้าน ช็อปปิ้งสนุกสนานมาก

ขวดสีเขียว TEC ITALY DUE FACCETTA GIORNO PER GIORNO อาหารผม ปริมาณ 300 ml. ราคา 560 บาท

ขวดสีม่วง TEC ITALY BALSAMI PRESTO ทรีทเม้นท์บำรุงผมแบบไม่ต้องล้างออก ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนและแสงแดด ปริมาณ 300 ml. ราคา 480 บาท

ขวดสีใสฝาสีม่วง TEC ITALY LUCENZA ทรีทเม้นท์บำรุงผมเพิ่มความชุ่มชื้น เน้นความเงางาม ปริมาณ 25 ml. ราคา 690 บาท

เครื่องม้วนผมยี่ห้อ ADV เป็นรุ่นที่พี่ไก่ใช้ที่ร้าน ใช้มานานหลายปีละ ไม่พังซะที ของที่ซื้อตุนก็เลยยังไม่ได้ใช้ (ซื้อตุน เพราะเขาเลิกผลิตแล้ว) พี่ไก่ก็เลยแบ่งให้เมย์ 1 เครื่อง ในราคา 2,200 บาท

แฮปปี้มากกกกก แต่แฟนปาดเหงื่อหนักมาก 5555

บริการเป็นกันเอง

อาจเป็นเพราะแฟนเราใช้บริการมานาน และก็สนิทกับพี่ไก่ เราก็เลยได้รับความเป็นกันเองสูงมาก ล่าสุดคือวันนั้นอยากไปทำผม แต่เพิ่งเลิกงาน 3 ทุ่มยังอยู่กันที่สีลมอยู่เลย

ก็เลยโทรไปหาพี่ไก่ อ้อนให้พี่ไก่รอ ก่อนจะรีบบึ่งรถไปหา แม้ว่าที่คลองหกฝนจะตกหนักมาก

ร้านพี่ไก่เปิดให้บริการตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเย็นเป็นต้นไปนะคะ ส่วนเวลาปิดเหรอ ก็นู้น เช้า ๆ 5555

เมย์กับแฟนไปถึงตอนสี่ทุ่มครึ่ง กว่าจะเมาท์มอย กว่าจะเริ่มหมัก เริ่มตัด นู่นนนน รู้ตัวอีกทีตีสามจ้า สภาพก็อย่างทีเห็น เม้าท์ไปหลับไป

ใครอยากลองมาทำผมที่ร้านเรื่องของผม แนะนำเลย ดีจริง ๆ แต่ต้องเผื่อเวลาหน่อย เพราะถ้าถูกโฉลกกับเจ้าของร้าน คุณอาจจะนั่งยาวเหมือนเรา

ค่าทำผม ขึ้นอยู่กับลักษณะและความยาว อย่างทรีทเม้นท์ ผมเรา 1,500 บาท ค่าตัดประมาณ 300-400 บาท (ไม่แน่ใจ เพราะพี่ไก่ชอบลดให้) หากดูแค่ราคา อาจจะถือว่าสูง แต่ถ้าดูที่ผลิตภัณฑ์และผลลัพธ์ ราคานี้ถือว่าโอเคเลย

สรุปเพิ่มอีกนิด * หลังจากที่ทำทรีทเม้นท์เย็น 2 รอบ สุขภาพผมดีขึ้นมากกกก ตอนนี้คือมัดผมทั้งวัน แต่พอปล่อย ผมไม่เป็นรอยยางแล้วนะคะ เย้! รู้สึกได้ผมสุขภาพดีเหมือนเดิมกลับมา แต่ถึงอย่างนั้นก็ตั้งใจว่าจะทำให้ครบ 4 ครั้ง แล้วก็ใช้ทรีทเม้นท์ที่ฝากซื้อต่อไป

ส่วนเรื่องผลิตภัณฑ์ ITAC ITALY ขอลองใช้อีกซักพัก แล้วจะนำมาเขียนรีวิวให้ได้อ่านกันนะคะ


ผลลัพธ์ในการใช้ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เมย์ใช้แล้วรู้สึกแบบนี้ ได้ผลแบบนี้ ก็นำมาแชร์กัน หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจเลือกใช้บริการนะคะ


Disclaimer : Non – Sponsored

Information : Facebook ร้านเรื่องของผม คลองหก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save