Garnier Men Turbo Bright Super Serum Gel สกินแคร์ผู้ชายที่เบาสบายผิว กระจ่างใส ลดการอุดตัน

สวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่ได้ดู คำต้องห้าม EP.34 เมย์ก็รีบหาซื้อ Garnier Men Turbo Bright Super Serum Gel มาทำรีวิวให้ทันทีเลยค่ะ

สกินแคร์ไม่มีเพศนะคะ เลือกใช้ได้ทุกอย่างเลย แต่เข้าใจว่าบางคนอาจจะเขินแพคเกจจิ้ง เมย์ชอบใช้ Vitamin C Serum ของ Garnier อยู่แล้ว ก็เลยสนใจที่จะหาตัวนี้มาทำข้อมูลให้ค่ะ

แบบซอง (7ml./20 บาท) มีขายที่เซเว่น อยู่ในกลุ่มสกินแคร์ผู้ชายนะคะ .. อย่าเหมือนเมย์ วิ่งเข้าออกหลายเซเว่น เพราะมองแต่ชั้นของผู้หญิงแล้วไม่เจอ ก็คิดไปเองว่าเซเว่นนี้ยังไม่มา 555555

แบบขวด (30ml./269 บาท) สั่งทาง Shopee : https://shope.ee/q8LcItywU ก็สะดวกดีค่ะ

เมื่อเทียบราคาต่อปริมาณแล้ว แบบซองคุ้มกว่า พกพาสะดวก แถมยังได้ความสดใหม่ของสกินแคร์ทุกครั้งที่เปิดใช้ รวมถึง ใครที่ยังลังเล ใช้แล้วจะระคายเคืองไหม แบบซองก็เหมาะแก่การซื้อมาลองค่ะ

แบรนด์เคลม

“ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า … ไลฟ์สไตล์ขั้นสุดแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัว! เซรั่มเนื้อเจล กู้ผิวโทรมให้ดูหล่อใส ฟื้นบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสทันที! ด้วยวิตามินซี 5X ฟื้นบำรุงปราการปกป้องผิว ผิวดูกระชับ ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน พร้อมให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ใช้แล้วรู้สึกเย็นสดชื่น (ผิว)”

สรุปสิ่งที่เคลม

 • ฟื้นบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสทันที
 • วิตามินซี 5X
 • ฟื้นบำรุงปราการปกป้องผิว
 • ผิวดูกระชับ
 • ช่วยความคุมความมันส่วนเกิน
 • ให้ความชุ่มชื้น 24 ชม.
 • ใช้แล้วรู้สึกเย็น (ที่ผิว)

เนื้อเจลสีขุ่น อยู่ตัว ไม่ไหลหกเลอะเทอะ เกลี่ยง่าย ลื่น กลืนไปกับผิว ไม่ทำให้ผิวเหนอะ พอเซ็ตตัว เค้าซึมหาย สบายผิว เหมือนไม่ได้ทาอะไร

มีกลิ่นหอม สะอาดสดชื่น เย็น ๆ ตามสไตล์ผลิตภัณฑ์ for men

ส่วนผสมมีอะไรบ้าง

Aqua, Glycerin, Alcohol Denat., Dimethicone, Niacinamide, Isononyl Isononanoate, Carbomer, Dimethicone, Sodium Hydroxide, Salicylic Acid, Sodium Hyaluronate, Phenoxythanol, Chlorphenesin, Ascorbyl Glucoside, Tocopheryl Acetate, Caprylyl Glycol, Capryloyl Salicylic Acid, Tetrasodium Glutamate Diacetate, Citrus Limon Fruit Extract / Lemon Fruit Extract, Biosaccharide Gum-1, Xanthan Gum, Menthoxypropanediol, Pseudoalteromonas Ferment Extract, Perfum

 1. สารให้ความชุ่มชื้นอย่าง Glycerin, HYA (Sodium Hyaluronate), วิตามินอี (Tocopheryl Acetate), Biosaccharide Gum-1
 2. แอลกอฮอล์ (Alcohol Denat)
 3. ซิลิโคน (Dimethicone, Isononyl Isononanoate, Dimethicone)
 4. วิตามินบี 3 (Niacinamide)
 5. BHA (Salicylic Acid) และ LHA (Capryloyl Salicylic Acid)
 6. วิตามินซี (Ascorbyl Glucoside)
 7. สารสกัดจากเลม่อน (Citrus Limon Fruit Extract / Lemon Fruit Extract)
 8. เมนทอล (Menthoxypropanediol) ช่วยเพิ่มความรู้สึกเย็น
 9. Pseudoalteromonas Ferment Extract แบคทีเรียที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยฟื้นฟูให้กลับมาชุ่มชื้น เรียบเนียน
 10. น้ำหอม

เจาะลึกส่วนผสมอีกสักนิด

ความชุ่มชื้นเป็นส่วนผสมพื้นฐานที่จำเป็นต่อผิวอยู่แล้ว

ที่น่าสนใจคือ แอลกอฮอล์ และซิลิโคนมากกว่า

ข้อดีของแอลกอฮอล์ คือช่วยให้สกินแคร์ระเหยเร็ว เบาผิว ไม่เหนอะหนะ ข้อควรระวัง คือ สำหรับคนที่ผิวบอบบาง อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

* ซึ่งการระคายเคืองเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ต้องทดสอบด้วยตัวเอง *

ข้อดีของซิลิโคน คือ ช่วยให้เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น ทาแล้วผิวดูเนียนเรียบทันที ข้อควรระวัง คือ ความเนียนเรียบเป็นแค่ผลทางคอสเมติก คล้ายกับแต่งหน้า ล้างออกก็หาย แต่ประเด็นคือต้องล้างออกให้สะอาด และระวังเรื่องการอุดตัน

* การอุดตันเป็นเรื่องเฉพาะบุคคลเช่นกัน ง่าย ยาก ช้า เร็ว ไม่เหมือนกัน *

สำหรับใครที่ทาไว้ทั้งวัน แล้วมีสิวขึ้นก่อนล้างหน้า (ไม่ลองสกินแคร์ตัวใหม่พร้อมกัน) แนะนำให้หลีกเลี่ยง แต่ถ้าใช้ทั้งวันแล้วสิวยังไม่ขึ้น อันนี้ถือว่าใช้ได้ แต่ก่อนนอน ต้องล้างหน้าให้สะอาด เพื่อลดการอุดตันสะสม

วิตามิน B3 ส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้น แข็งแรง กระจ่างใส ลดจุดดำ อันนี้ดี มีในแทบทุกสกินแคร์

BHA และ LHA เป็นส่วนผสมที่ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว และลดการอุดตันของรูขุมขน เหมาะสำหรับคนที่ผิวอุดตันง่าย ตัว LHA จะอ่อนโยนกว่า BHA แต่ในเมื่อใส่มาทั้งสองตัว คนที่ผิวบอบบาง ก็ต้องใช้อย่างระมัดระวัง และตอนเช้าอย่าลืมทากันแดดด้วยนะคะ

วิตามิน C อันนี้ดีต่อผิวมาก ๆ แต่มีข้อสังเกต 2 จุด

 1. ที่เคลมไว้ว่า Vitamin C 5X หรือวิตามินซี 5 เท่านั้น เปรียบเทียบกับส่วนผสมวิตามินซี (Ascorbyl Glucoside) ใน Garnier Skin Naturals Bright Complete Super UV Spot-Proof Sunscreen
 2. ส่วนผสมสกินแคร์จะเขียนเรียงลำดับจากมากไปน้อย โดยวิตามินซีอยู่หลัง BHA ซึ่ง BHA ถูกกำหนดให้มีความเข้มข้นไม่เกิน 2% อนุมานได้ว่า วิตามินซีในสูตร ความเข้มข้นไม่เกิน 2% ดังนั้น ก็คาดหวังในคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มกระจ่างใส และต้านอนุมูลอิสระ ได้มากกว่าการกระตุ้นคอลลาเจนค่ะ

มีส่วนผสมของน้ำหอม


น้ำหอม แอลกอฮอล์ BHA และซิลิโคน อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ก็จริง แต่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับทุกคนนะคะ บางคน ผิวอาจระคายเคืองจากส่วนผสมที่อ่อนโยนก็ได้ค่ะ คือขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนจริง ๆ

เมย์ทำข้อมูลมาให้ เผื่อใครที่ต้องการหลีกเลี่ยง แต่ถ้าใครอยากลองใช้ก่อน ก็ซื้อมาลองได้ค่ะ

สิ่งที่เคลมคาดหวังได้ขนาดไหน

 • ฟื้นบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสทันที
  ความชุ่มชื้นช่วยให้ผิวกระจ่างใสอยู่แล้ว ถ้าทันที ก็ต้องหวังที่ตัวนี้ แต่ถ้าเน้นแบบล้างหน้าแล้วผิวก็ยังใส ต้องใช้ต่อเนื่องค่ะ
 • วิตามินซี 5X
  5 เท่าของตัวกันแดด
 • ฟื้นบำรุงปราการปกป้องผิว
  มีแบคทีเรียตัวท้าย ๆ ของส่วนผสมที่ช่วยเรื่องนี้ แต่ก็แลกกับแอลกอฮอล์ที่อาจทำให้ปราการผิวเสียหาย
 • ผิวดูกระชับ
  น่าจะมาจากมีส่วนผสมของซิลิโคน ถ้าแล้วช่วยให้รูขุมขนดูเรียบเนียน พอผิวเรียบก็จะดูแน่น ดูกระชับขึ้น
 • ช่วยความคุมความมันส่วนเกิน
  ไม่มีส่วนผสมตัวไหนช่วยคุมมันเป็นพิเศษ แต่ส่วนตัวเมย์ผิวแห้ง-แห้งมาก ทดสอบให้ไม่ได้ค่ะ
 • ให้ความชุ่มชื้น 24 ชม.
  ส่วนตัว เมย์ว่าความชุ่มชื้นน้อย ข้อดีคือตอนเช้าไม่เหนอะผิว ทากันแดดทับแล้วก็ยังเบาอยู่ แต่ถ้าใครชอบให้ผิวชุ่มชื้น แนะนำให้หาน้ำตบครีมบำรุงเสริม จะช่วยได้มากขึ้นค่ะ
 • ใช้แล้วรู้สึกเย็น (ที่ผิว)
  เมย์ได้แต่กลิ่น ไม่ค่อยรู้สึกเย็นที่ผิว

วิธีใช้

สำหรับคนที่ซื้อมาลองใช้ Garnier Men Turbo Bright Super Serum Gel ใช้แทนครีมบำรุงได้ทั้งเช้าและก่อนนอนได้เลยค่ะ

หลังล้างหน้า ซับผิวให้หมาด ถ้ามีน้ำตบ หรือเซรั่มที่เนื้อเหลวใสกว่านี้ให้ลงก่อน แล้วค่อยตามด้วยตัวนี้ และตอนเช้าปิดท้ายด้วยกันแดดอีกที

และกลับเข้าบ้าน รีบล้างหน้าให้สะอาด เพื่อลดการอุดตันสะสมค่ะ


หวังว่าข้อมูลที่เมย์นำมาแชร์จะมีประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save