DHC Lip Cream ลิปมันที่ดีที่สุดสำหรับเรา

DHC Lip Cream ลิปมันที่ดีที่สุดสำหรับเรา

มีรุ่นพี่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแล้วโพสเฟสบุ๊คถามว่า “มีใครจะพรีออร์เดอร์ลิปมัน DHC ไหม” คอมเม้นท์แรก ๆ ที่เห็นเป็นคอมเม้นท์ของพี่ปอย Porpoyz ที่คอนเฟิร์มว่าลิปมันตัวนี้ดีจริง! เมย์ก็เลยอยากสั่งมาลองบ้าง แต่พอเลื่อนลงไปที่กล่องคอมเมนท์ด้านล่าง สายตาก็มองไปเห็นคอมเม้นท์ที่พี่แทน (แฟน) สั่งออร์เดอร์ไว้ให้แล้ว โดยที่ไม่มีการถามเมย์ก่อนเลยนะ น่าร้ากกกกก

DHC Lip Cream ปลอกลิปเรียวเล็กสีพีช เนื้อลิปเป็นสีเหลืองนวล ๆ คล้ายสีน้ำมันมะกอก เป็นลิปมันไม่มีสี ทาแล้วจะได้ความมันใสเคลือบผิวบริเวณที่เราทา เมย์ชอบตรงที่ทาแล้วให้ความชุ่มชื้นได้ดี แต่ไม่มัน ไม่มันเลย!

ถ้าอยากให้ปากชุ่มชื้นก็ทาเยอะ ๆ (โบก) ทิ้งไว้แปปนึง แล้วเช็ดออก ความมันจะหายไป แต่ความชุ่มชื้นยังคงอยู่ ทาลิปสติกต่อได้สบายมาก ลิปไม่ตกร่อง

อีกอย่างนึงที่เมย์ชอบคือ มีช่วงนึงเมย์เลิกใช้ลิปสติก เพราะเป็นคนที่ริมฝีปากคล้ำค่อยข้างง่าย โดยเฉพาะขอบปาก อยากรีบูส ก็เลยเน้นทาลิปมันอย่างเดียว ผสมกับเช็ดริมฝีปากด้วย Apple cider บ้าง เมย์รู้สึกว่าริมฝีปากตัวเองชมพูขึ้น แล้วก็ชุ่มชื้นกำลังดี ชอบและติดใจมาก ๆ ใช้ทุกวัน ใช้จนตัวหนังสือบนปลอกลิปแท่งแรกลอกหมดเลย

เมย์เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ DHC ตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่ชั้นมัธยม เป็นการสั่งซื้อผ่าน “ดาเนะ 02-3536-333” เสียงผู้หญิงคนนี้ติดหูมาก สั่งมากล่องใหญ่เลย (แต่ไม่มีลิปมัน) ใช้ดีมาก  แม้ว่า DHC จะปิดเคาน์เตอร์ในไทยไปแล้ว ก็ยังพอหาซื้อได้บ้าง ตามร้าน Tsuruha หรือ Konvy  แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

อย่าง DHC Lip Cream ในไทย ขายแท่งละประมาณ 500 บาท แต่ที่ญี่ปุ่นเราสามารถหาซื้อได้ในราคาไม่เกิน 200 บาท ถ้าไปถูกแหล่ง แท่งละ 120 บาทก็มี

หลังจากที่ใช้แท่งแรกที่พี่แทนสั่งมาให้หมด เมย์ก็ยังไม่สามารถตัดใจซื้อราคาในไทยได้ หันไปลองใช้แบรนด์อื่นก็ไม่ถูกใจ โชคดีที่รุ่นพี่อีกคนเดินทางไปญี่ปุ่น ก็เลยฝากหิ้วมาให้ 4 แท่งเลยค่ะ รวม ๆ แล้วก็ประมาณ 500-700 บาท คุ้มมาก

ลิปมันตัวนี้เป็นอะไรที่เมย์ชอบมาก เลิฟมาก ที่สุดสำหรับเมย์จริง ๆ 


ผลลัพธ์ในการใช้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เมย์ใช้แล้วรู้สึกแบบนี้ ได้ผลลัพธ์แบบนี้ ก็นำมาบอกต่อกัน หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นะคะ


Disclaimer : Non Sponsored