รีวิว Cetaphil Gentle Skin Cleanser เจลล้างหน้า อ่อนโยน ไม่มีฟอง

Cetaphil Gentle Skin Cleanser ขนาด 125 ml. เมย์ซื้อที่ร้านขายยา ราคา 212 บาท เมื่อกี้เพิ่งออกจากร้าน Boots ถ้าจำไม่ผิดราคาประมาณ 225 บาทค่ะ

เมย์เคยใช้เจลล้างหน้าลักษณะนี้มาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Acne Aid , COS หรือ Physiogel แต่ละยี่ห้อก็ใช้มาหลายขวด ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมไม่ซื้อ Cetaphil มาลองซะที

เหตุผลที่ทำให้เมย์ตัดสินใจซื้อตัวนี้มาลอง เพราะดูวีดีโอของพี่แนน Pimmook ค่ะ เห็นพี่เขาใช้แล้วดี ใช้แล้วอิน ก็อ่ะ .. ขอลองหน่อย

cetaphil-gentle-cleanser002

Ingredients

Purified Water, Cetyl Alcohol, Propylene Glycol, Sodium Lauryl Sulfate, Stearyl Alcohol, Methyl Hydroxybenzoate, Propyl Hydroxybenzoate, Butyl Hydroxybenzoate

cetaphil-gentle-cleanser003

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลสีขุ่น ๆ ไม่หนึบไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นหอม ใช้ได้ทั้งแบบล้างน้ำหรือใช้ผ้าเช็ดออกก็ได้ค่ะ รวมถึงสามารถใช้ได้เลยโดยไม่ต้องทำให้ผิวเปียกน้ำก่อน

หลังเช็ดเครื่องสำอางเสร็จ เมย์ชอบบีบ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ใส่มือ แล้วก็นวดเบา ๆ ให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ ค่อย ๆ นวดไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องรีบ แถมยังทิ้งไว้ได้ด้วย (อย่านานมาก) โดยไม่ทำให้ผิวแห้งหรือว่าระคายเคือง

cetaphil-gentle-cleanser004

เป็นเจลไม่มีฟอง (เลย) ที่ล้างออกง่าย รู้สึกสะอาด แถมผิวยังชุ่มชื้นอยู่ คือฟีลมันดีมากค่ะ เมย์ชอบ ตัวนี้ใช้อาบน้ำได้ด้วยนะคะ แต่เมย์ว่ามันเปลือง แล้วก็ถ้าใช้อาบน้ำ เมย์รู้สึกเหมือนเอาโลชั่นมาอาบ ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่

ขวด 125 ml. เมย์ใช้ได้ 1 เดือนพอดี เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชิ้นแรกที่ เฮ้ย!! หมดแล้วเหรอ หมดเร็วจัง ไม่อยากให้หมดเลย

และหลังจากขวดนี้หมด เมย์ก็อัพไซส์ ซื้อขนาด 500 ml. มาใช้ค่ะ

Disclaimer : Non-Sponsored