Minimayy’s Blog ครบ 1 ล้านเพจวิว !!

Minimayy’s blog ครบ 1 ล้านเพจวิวแล้วจ้า !! คิดไม่ถึงว่าบล็อกที่เปิดเพราะความอยากรู้ เขียนรีวิวเพราะความอยากลอง ผ่านไป 2 ปีครึ่ง (เริ่ม พ.ค. 2013) จะมียอดวิวถึง 1 ล้านเพจวิว งื้อออ !! ขอบคุณทุกคนมาก ๆ เลยนะคะ ทั้งผู้อ่านขาประจำ และผู้อ่านขาจรที่แวะเวียนเข้ามา

เมย์มีเรื่องจะสารภาพค่ะ

ใครที่ติดตามกันเป็นประจำ จะทราบดีว่าเมย์ห่างหายจากการ Update บล็อกไปพักใหญ่ ถึงกลับมาอัพแต่ก็มีจำนวนน้อยลงกว่าเดิมมาก (ขอบคุณที่ถึงเมย์จะหายไป แต่ผู้อ่านก็ยังคงเข้ามาเหมือนเดิม ไม่งั้นคงไม่ถึง 1 ล้านเพจวิวเนอะ)

1. Minimayy เคยเป็นบล็อก Beauty & Lifestyle

เนื่องจากปีแรก ๆ ที่เปิดบล็อก เป็นปีที่เมย์ได้ระบายความในใจถึง Skincare ตัวที่เคยใช้เป็นส่วนใหญ่ พรั่งพรูมาก รวม ๆ กับเรื่อง Lifestyle แล้วทำให้ครึ่งปีแรกเมย์เขียนได้กว่า 100 บทความ

อย่างที่บอกว่าเขียนเยอะ ทั้งรีวิวสกินแคร์ เมคอัพ ไดอารี่ความคิด การเดินทาง คือซับซ้อนวุ่นวายไปหมด แล้วเมย์ก็พบว่า Beauty กับ Lifestyle ที่เมย์เขียนไม่ค่อยไปในทางเดียวกันเท่าไหร่

ปีนี้เมย์จึงตั้งใจแยก Content ให้ชัดเจนค่ะ เก็บ Minimayy.com ไว้เขียนรีวิวสกินแคร์โดยเฉพาะ ส่วน Lifestyle จะแยกไปเขียนที่ Aroundmay.com ซึ่งเป็นเหมือนไดอารี่บันทึกเรื่องราวรอบ ๆ ตัวของเมย์ค่ะ

2. เมย์เคยมีความสุขกับการเขียนบล็อกน้อยลง

ตอนที่เริ่มเขียนแรก ๆ ยังไม่มีเรื่องงานหรือเงินมาเกี่ยวข้อง เมย์เขียนบล็อกสนุกมากกก .. แล้วตอนที่มีงานมีเงินเข้ามาแรก ๆ ก็ยังสนุกอยู่ เพราะดีใจที่หาเงินได้ แต่หลัง ๆ เริ่มไม่สนุกละ เพราะพอมีเรื่องของธุรกิจมาเกี่ยวข้อง เราเริ่มรู้สึกไม่เป็นอิสระ ไม่เป็นตัวของตัวเอง

แต่พี่ผึ้ง Nugirl บอกว่า “ทุกครั้งที่เมย์พูดถึงเรื่องบล็อก แววตาเมย์มีประกายมากเลยนะ”

เมย์ก็เลยกลับมาคิดใหม่ แล้วก็พบว่าจริงๆ แล้ว เมื่อก่อนเราแค่ยังไม่ชัดเจนในตัวเอง ก็เลยรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง แต่ต่อไปนี้เราจะชัดเจนแล้วนะ ก็เลยหยิบบล็อกมาปัดฝุ่นใหม่ค่ะ

เรื่องงาน บล็อก Minimayy เปิดรับงานรีวิวนะคะ แต่จะอยู่ภายใต้ เงื่อนไข ที่เมย์รับได้ แล้วก็เมย์จะชัดเจนว่าบล็อกไหนคืองาน บล็อกไหนเขียนเอง ดูได้ที่ Disclaimer ท้ายบทความค่ะ

3. เมย์ชอบเจอผู้อ่าน

ตลอด 2-3 ปีที่เขียนบล็อกมา เมย์จะดีใจมาก (และเขินมาก) เวลาที่มีคนมาบอกว่า “อ่านบล็อกของเมย์ด้วยนะ” แต่จะดีใจมากขึ้นไปอีก เมื่อเขาบอกว่า “ซื้อตามด้วย” หรือ “ใช้แล้วได้ผลดีมาก”

งื้ออออ … นี่คือความสุขของเมย์

เมย์จึงอยากตอบแทนทุกคนบ้าง ตอนแรกว่าจะ Giveaway แจกของเหมือนครั้งก่อน ๆ แต่คิดไปคิดมา ไปกินข้าว กินหนม แล้วก็จับฉลากกันดีกว่า .. เมย์จะห่อของขวัญรอนะคะ

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจและการติดตามค่ะ ส่วนเรื่องงานจับฉลาก ติดตามรายละเอียดได้ทางเพจ Minimayy Blog นะคะ แล้วเจอกันเร็ว ๆ นี้ค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save