รีวิว Veet Wax Strips

Veet Wax Strips

หนึ่งกล่องประกอบด้วย Veet Wax Strips 6 แผ่น และแผ่นทำความสะอาดอีก 1 แผ่น ราคากล่องละ 99 บาท

ซื้อที่ไหน : เซเว่น และวัตสัน

แพคเกจ : กล่องสีชมพูหวานแหวว ข้างในมีแผ่นแว็กซ์แยกสีตามสูตร แว็กซ์สีชมพูสำหรับผิวธรรมดา แว็กซ์สีฟ้าสำหรับผิวบอบบาง

 

คำเคลมจากทางแบรนด์

แผ่นเจลแว๊กซ์ ใช้ได้แม้เส้นขนสั้นเพียง 1.5 มม. ขจัดได้ถึงราก ให้ผลลัพธ์เรียบเนียนยาวนาน 28 วัน

เนื้อสัมผัส

แผ่นแว๊กซ์จะเป็นพลาสติกบาง ๆ 2 แผ่นประกบกัน โดยมีแว๊กซ์ทาอยู่ตรงกลาง เมื่อเราจะใช้ก็ดึงแผ่นแว็กซ์ออกจากกัน เนื้อแว๊กซ์มีความเหนียวและหนืดพอประมาณ โดยที่สีชมพูจะมีความหนืดมากกว่า

มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทั้งคู่ แต่เราใช้แว๊กซ์ขนขาเป็นหลักอ่ะ เลยไม่ค่อยสนใจเรื่องกลิ่นเท่าไหร่

4 ขั้นตอนการใช้ Veet Wax Strips

หนึ่ง ลอกแผ่นแว๊กซ์ออกจากกันช้า ๆ

สอง นำด้านที่มีแว๊กซ์ทาบลงบนผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขน  โดยให้ด้านที่มีแถบโค้งอยู่ด้านข้อเท้าแล้วถูให้เรียบจากหัวเข่าไปข้อเท้า

สาม จับผิวให้ตึง จับแถบโค้งแล้วดึงแผ่นแว๊กซ์อย่างรวดเร็ว โดยดึงจากข้อเท้าขึ้นมาหัวเข่า

สี่ หลังแว๊กซ์เสร็จ เช็ดคราบแว๊กซ์ที่เหลือด้วยแผ่นทำความสะอาดที่แถมมาในกล่อง หรือจะใช้เบบี้ออยล์เช็ดแทนก็ได้ ห้ามใช้น้ำเปล่า สบู่ หรือแอลกอฮอล์

ความรู้สึก

ก่อน : ใครที่ยังไม่เคยทำอะไรกับเส้นขนของตัวเอง เมย์แนะนำว่า “อย่า” ขนธรรมชาติดูดีที่สุดแล้ว และเมื่อเราพลาดแล้ว มันกู้คืนยาก

เช่น เมย์ ขนไม่ได้เยอะเลยยยย แต่ตอนมอต้นเห็นเพื่อนไม่มีขนแล้วดูผิวเนียน ก็เลยลองโกนขนขาตัวเองดู ทันทีหลังโกนเสร็จ ก็เห็นได้ชัดว่าเมื่อไม่มีเส้นขน ขาดูเนียนและสว่างขึ้น 1 ระดับ แต่หลังจากนั้นเราก็ต้องชดใช้กรรม ด้วยการดูแลขนบริเวณขาของตัวเองมาตลอด

เพราะหลังจากนั้น ขนจะขึ้นไม่เป็นธรรมชาติ ผิดทิศทาง ยาวกว่าเดิม หนากว่าเดิม และสีเข้มกว่าเดิม นอกจากนั้นยังมีอาการขนคุดด้วย *ไม่แนะนำเลยจริง ๆ* 

ขณะ : อ่ะ แต่ถ้าใครพลาดแล้วเหมือนเมย์ ก็แนะนำให้ใช้ Veet Wax Strips นะ เพราะใช้ง่าย ทำความสะอาดง่าย แต่เมย์ใช้กำจัดขนแค่บริเวณขาอย่างเดียว เคยใช้บริเวณใต้รักแร้แล้ว ไม่รอด ขนไม่ค่อยหลุด แถมแว๊กซ์ยังหนึบติดผิว

หลัง : เมย์ลองใช้ทั้งสองสูตรแล้ว เมย์ว่าสีชมพูหนึบกว่า ขนหลุดง่ายกว่า แต่ทุกครั้งหลังแว๊กซ์ ขาเมย์ก็มีจะมีตุ่มเล็ก ๆ และรอยแดงเกิดขึ้น ซึ่งสูตรสีฟ้าสำหรับผิวบอบบางก็ไม่เว้น ดังนั้น สำหรับเมย์ เมย์ชอบสูตรสีชมพู

หลังแว๊กซ์ ถ้าใครเกิดตุ่มและรอยแดงคล้ายกัน ไม่ต้องตกใจ ถ้าใครใจร้อนให้ล้างด้วยน้ำเย็นเพื่อบรรเทาอาการ พยายามอย่าเกาเดี๋ยวเป็นแผล (แต่โอเค เมย์ชอบเผลอเกา) หรือแค่ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงเดี๋ยวก็หาย

แบรนด์เคลมว่า “เรียบเนียนยาวนาน 28 วัน” แต่โดยส่วนตัว ประมาณ 10 กว่าวัน ขนก็เริ่มขึ้นมาใหม่แล้วค่ะ มีทั้งขนเส้นบาง ๆ แล้วก็ขนคุด ยังสามารถปล่อยไว้ได้อีกประมาณ 10 วัน หลังจากนั้นขนจะเริ่มน่าเกลียดแล้ว ทั้งยาว ไม่เป็นทรง และดูไม่สวยเป็นธรรมชาติเหมือนคนที่ขนขายาว

ผลลัพธ์ในการใช้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เมย์ใช้แล้วรู้สึกแบบนี้ ได้ผลลัพธ์แบบนี้ ก็นำมาบอกต่อกัน หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้อ่านที่กำลังสนใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นะคะ

Disclaimer : Non – Sponsored