รีวิวหลังทำ Ulthera 1 เดือน

Ulthera คือ เทคโนโลยีการใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง เปลี่ยนเป็นความร้อนที่ใต้ผิวหนัง สามารถทำงานลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ (SMAS) ชั้นเดียวกับที่สมัยก่อนคุณหมอศัลยกรรมใช้ผ่าตัดยกกระชับใบหน้ากัน

สิ่งที่เราจะได้หลังการทำ Ulthera คือ 

 1. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 2. ยกกระชับ เพราะพอเราทำให้ชั้น SMAS  หดตัวได้ ผิวเราก็จะยกขึ้น
 3. ผิวเด้ง เรียบเนียน
 4. ริ้วรอยจางลง

การทำ Ulthera หลัก ๆ แล้วจะเหมาะสำหรับอายุ 35+ ปีขึ้นไป โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องผิวบาง ผิวหย่อนคล้อย 

แต่ปัจจุบันคนที่อายุ 25-30 ปีก็เริ่มทำ Ulthera กันบ้างแล้ว เป็นตัวเลือกเสริม สำหรับคนที่ชอบดูแลผิว เนื่องจากเป็นการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวของเราดูอิ่มฟู แน่นกระชับ โดยที่ไม่ต้องฉีดยา หรือผ่าตัดใดใด .. 

ผลลัพธ์ของ Ulthera อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ถ้าเราทำเป็นประจำ ทุก 1-2 ปี ก็จะช่วยให้ผิวของเราไม่หย่อนคล้อยมากเท่าที่ควรจะเป็น คล้ายกับการป้องกันแทนการรักษา

วิธีการทำ Ulthera 

 • ล้างให้สะอาด
 • ทายาชา
 • คุณหมอขีดเส้นแบ่งตำแหน่ง
 • ยิงคลื่น
 • ล้างหน้า
 • แต่งหน้า ใช้ชีวิตต่อได้เลย

คุณหมอเลือกหัวและเลือกช็อตให้แต่ละตำแหน่ง

ข้อดีนอกจากตัวคลื่นที่มีความเฉพาะเจาะจงแล้ว Ulthera ยังเป็นเจ้าของเอกสิทธิ์หน้าจอด้วย คือระหว่างทำ Ulthera คุณหมอสามารถดูจากหน้าจอได้เลยว่าตัวคลื่นลงลึกถึงผิวชั้นไหน ทำไปแล้วกี่ช็อต ทำให้มีความแม่นยำในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

ความรู้สึกระหว่างทำ เหมือนทำทรีทเม้นท์ผิว ที่มีความหน่วงและแรงกดค่ะ ไม่ได้รู้สึกเจ็บมาก แต่ถ้าบริเวณที่ต้องทำเยอะ ก็นิดนึง ในระดับที่ทนได้ หรือบริเวณใกล้ปากจะมีอาการเสียวฟันบ้าง

** ความรู้สึกเจ็บหรือไม่เจ็บ ขึ้นอยู่กับผิวและประสบการณ์ของแต่ละคนด้วยนะคะ บางคนบอกว่าเจ็บ บางคนบอกไม่เจ็บ

ระหว่างทำ เมย์ขอคุณหมอดู before-after ครึ่งหน้า คือทำเสร็จด้านนึงแล้วขอเปรียบเทียบก่อน .. ซึ่งแค่ทำเสร็จก็เห็นความต่างแล้วค่ะ ผิวดูกระชับ ไม่เป็นซาลาเปาเท่าเดิมแล้ว

หลังทำ Ulthera เราสามารถแต่งหน้าแล้วก็ใช้ชีวิตต่อได้เลยนะคะ แต่เมย์ระคายเคืองยาชา เลยมีรอยแดง ซึ่งคุณหมอก็ให้ยาแก้รอยแดงมาทา สัปดาห์เดียวหายค่ะ

หลังจากทำถึงประมาณ 3 สัปดาห์แรก ผิวจะมีความระบมลึก ๆ เหมือนผิวช้ำ ซึ่งรุ่นพี่ที่ทำ Ulthera มาก่อนบอกว่า “ยิ่งช้ำยิ่งตึงยิ่งดี” ถ้าเป็นไปได้ อย่าเพิ่งกินยา เพราะถ้าเรากินยา มันจะไปยับยั้งการทำงานของ Ulthera ถ้าเราไม่กิน Ulthera ก็ทำงานได้เต็มที่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้เต็มที่ ซึ่งพอรู้แบบนี้ เจ็บแค่ไหนก็ทนได้ค่าาาา .. (ซึ่งเอาเข้าจริงก็ไม่ได้เจ็บอะไรขนาดนั้น)

ระหว่างที่ใต้ผิวมีความช้ำ หน้าเราก็จะมีความบวมนิดนึง

ผ่านไป 3 สัปดาห์ความรู้สึกของเราก็ไม่มีอะไรแล้ว ปกติเลย แต่ว่า Ulthera จะทำงานไปเรื่อย ๆ จนถึง 3-6 เดือน

ความรู้สึกส่วนตัว

เมย์อยากทำ Ulthera อยู่แล้ว เพื่อรักษาคอลลาเจนบนผิวให้ยังดูแน่นกระชับ อยากให้ผิวแบบนี้อยู่กับเราไปนาน ๆ และนี่คือการทำครั้งแรก โอเคมาก

หลังจากทำ Ulthera ได้ประมาณ 1 เดือน เมย์สังเกตว่า texture ผิวดีขึ้น ผิวดูเนียนเรียบมากขึ้น โดยที่ไม่ได้ใช้ AHA หรือสกินแคร์อะไรเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่เน้นทำความสะอาด เติมความชุ่มชื้น และกันแดดตามปกติ

เมย์พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Ulthera มาก อย่างเมย์ถ่ายคลิปทาสกินแคร์ลงไอจีสตอรี่เป็นประจำก็สังเกตได้ว่าหน้าของเราเรียวกระชับมากขึ้น

ยกเว้นตอนยิ้มนะคะ เพราะแก้มเยอะ ยิ้มปุ๊บหน้าเต็มเกือบเท่าเดิม ในส่วนนี้คุณหมอบอกว่าต้องใช้ botox ช่วย

สำหรับคนที่มองเข้ามา บางคนก็บอกว่าหน้าเล็กลงแล้วรีวิวหน่อย เช่นมีครั้งนึง กลับบ้านต่างจังหวัด ไปเจอผู้ใหญ่ที่เรานับถือ ไปถึงปุ๊บ คุณป้าก็ทักเลยว่า “เมย์กินข้าวบ้างนะลูก .. อย่าหักโหมทำงาน .. ผอมไปแล้ว” เมย์รีบเบรคเลยว่า “หนูไม่ได้ผอมค่าาา หนูไปทำ Ulthera มา” หลังจากนั้นก็คุยเรื่องผิวกันยาว ๆ

บางคนก็บอก นี่ทำมาแล้วเหรอ ไม่เห็นเล็กลงเลย อันนี้เมย์ก็บอกไม่ถูกเหมือนกัน

แต่ที่เมย์บอกกับตัวเองคือ เราต้องลงไขมันในร่างกายร่วมด้วย ไม่งั้นก็แก้มเยอะแหละเหนียงออกเหมือนเดิม

ความแตกต่างระหว่าง Ulthera / Thermage / HIFU

Ulthera ทำงานด้วยคลื่นเสียง 

Thermage ทำงานด้วยคลื่นวิทยุ 

HIFU ทำงานด้วยคลื่นอัลตราซาวน์

คลื่นต่างกัน แต่ให้ความร้อนที่ชั้นผิว และสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้เหมือนกัน

ในเรื่องยกกระชับ Ulthera จะทำได้ดีกว่า

Thermage จะทำงานได้ดีในด้านของการลดขนาดชั้นไขมัน เหมาะสำหรับคนมีปัญหาเรื่องแก้ม

HIFU ราคาเข้าถึงได้ง่ายกว่า แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะสั้นกว่า ต้องทำซ้ำ

สุดท้ายสิ่งที่หลายคนอยากรู้ น่าจะเป็นเรื่องราคา ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว Ulthera จะอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาทขึ้นไป .. ฟังแบบนี้หลายคนอาจจะรู้สึก อู้วววหูววว แต่ถ้าลองเปรียบเทียบกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า ที่ทำงานที่ชั้น SMAS เหมือนกัน การทำ Ulthera ก็เป็นอะไรที่เอื้อมถึงได้มากขึ้น

การทำ Ulthera ไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนนะคะ แต่ถ้าใครให้ความสำคัญกับเรื่องผิวหน้า รูปหน้า เมย์ว่านี่คือทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

Disclaimer : Partnership with Pewdee Clinic

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save