รีวิวกดสิวด้วยเลเซอร์ Co2 ที่ผิวดีคลินิก

“กดสิวดีไหม” ถ้ากดดีก็ดี ถ้ากดไม่ดีก็มีสิทธิ์พัง เป็นรอยสิว หลุมสิว และถึงยังไงก็แนะนำให้เน้นทำความสะอาด เติมความชุ่มชื้น และกันแดดควบคู่ไปด้วย จะช่วยให้สิวหาย/ลดลงได้ดีขึ้นค่ะ

การทำความสะอาด ช่วยลดคราบมัน สิ่งสกปรก ที่จะทำให้ผิวของเราอุดตัน ได้ส่วนหนึ่ง

การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวก็สำคัญ เพราะถ้าผิวขาดความชุ่มชื้นมาก ๆ จะให้ผิวแห้ง เสียสมดุล ซึ่งในบางคนเมื่อผิวแห้งมาก ๆ จนผิวเกิดการระคายเคือง ก็เป็นสิวได้แล้วค่ะ เช่น เมย์ เป็นต้น ดังนั้น เมย์ก็เลยจะแนะนำให้ลองเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเยอะ ๆ ดู ซึ่งส่วนใหญ่พอผิวชุ่มชื้น สิวจะหาย หรืออย่างน้อยก็ลดลง และผิวโดยรวมดูดีขึ้น

การทากันแดดและหลบแดด ก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ เพราะรังสี UV ไม่ได้แค่ทำให้ผิวคล้ำ แต่ยังทำร้ายลึกถึงชั้นผิวเกิดใหม่ ทำให้ผิวเกิดการอักเสบ และเป็นสิวได้

ส่วนตัวเมย์เคยเข้าร้านกดสิวแค่ช่วงม.ปลายไม่กี่ครั้ง ทำที่ Counter Brand Skincare รักษาสิวด้วยนะ ไม่ได้เข้าไปกดที่คลินิก เพราะความไม่ค่อยมีข้อมูล และไม่กล้าปฏิเสธพี่พนักงาน

และตอนนี้เมย์เน้นกดสิวเองที่บ้าน เพราะไม่ได้เป็นเยอะ ยังพอรับมือได้ https://youtu.be/DSdEOho0gz4

แต่เมย์มีประสบการณ์ เพราะเพิ่งพาคนสนิทของรุ่นพี่ไปกดสิวมาค่ะ ก็เลยจะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง คือเมย์ได้รับ Challenge มาว่า ทำยังไงก็ได้ ให้พี่มินผิวสวย หน้าใส

โดยพี่มินเป็นสิวมาตั้งแต่วัยรุ่น เป็นเยอะ เป็นมาตลอดไม่เคยหาย

สิ่งแรกหลังจากที่ได้รู้จักกัน เมย์ก็พูดคุยสอบถามและแนะนำให้พี่มินปรับสกินแคร์ด้วยการเน้นทำความสะอาด เติมความชุ่มชื้น และกันแดด ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น หน้ามันน้อยลง ผิวอักเสบน้อยลง แต่สิวอุดตันยังมีอยู่

ประกอบกับช่วงนั้นเมย์ได้ Barter กับทางผิวดีคลินิกพอดี ก็เลยขอข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาสิวเพิ่มเติม

พี่มินเคยรักษาสิว กดสิวที่คลินิกอื่นอยู่แล้วนะคะ เราก็เลยแลกเปลี่ยนกันว่าแต่ละที่เป็นยังไง ซึ่งพบว่าไม่เหมือนกัน เมย์ก็เลยชวนพี่มินมากดสิวที่ผิวดีคลินิก

สาเหตุแรก คืออยากให้พี่มินใช้นวัตกรรม CO2 Laser ในการเปิดหัวสิว เพื่อให้สิวหายเร็วขึ้น สาเหตุที่สองคือ มีหลายคนถามเข้ามาว่ากดสิวที่คลินิกดีไหม เป็นยังไง กดที่ไหนดี เมย์อยากมีประสบการณ์มาเล่าให้ทุกคนฟังไง แต่เมย์เป็นสิวแบบไม่ชัดเจน คือมีสิว แต่ทำออกมาแล้วน่าจะไม่ค่อยเห็นความต่าง ก็เลยชวนพี่มินมาทำ โดยที่เมย์ก็เสนอไปว่า เมย์ขอหารค่าใช้จ่ายด้วยครึ่งนึง

แต่พี่มินไม่ให้เมย์ช่วยหารค่าใช้จ่ายนะคะ แถมยังให้เมย์ตามติดการรักษาครั้งนี้แบบใกล้ชิดมาก ๆ

ดังนั้น คลิปนี้ไม่มีสปอนเซอร์นะคะ พี่มินจัดการค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด แต่ก็ต้องขอบคุณผิวดีคลินิกที่อนุญาตให้เมย์เข้าไปเก็บภาพบรรยากาศ รวมถึงให้ส่วนลดพี่มินด้วย

และถ้าใครไปใช้บริการที่ผิวดีคลินิก อย่าลืมแจ้งที่เคาท์เตอร์ว่ามาจาก Minimayy นะคะ คุณหมอใจดีมอบส่วนลดให้ทุกคนเช่นกันค่ะ คนละ 20%

กดสิวดีไหม?

การกดสิวของแต่ละคลินิก โดยพื้นฐานจะเป็นแบบ ทายาละลายหัวสิว ให้หัวสิวเปิด แล้วกดออกด้วยอุปกรณ์กดสิว (ควรกดสิวด้วยแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ) แบบนี้ก็ช่วยให้หายได้นะคะ แค่ต้องใช้เวลา

กับอีกแบบนึงคือ Co2 Laser อาจจะมีหรือไม่มี อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกนะคะ แต่ที่ผิวดีคลินิกมี และเมย์อยากให้พี่มินลองใช้สิ่งนี้

Co2 Laser

Co2 Laser จะปล่อยพลังงานแสงเปิดช่องทางออกของต่อมไขมันทำให้ผิวหนังที่หุ้มหัวสิวอยู่เกิดเป็นรูเล็ก ๆ ใช้เป็นทางระบาย หลังจากนั้นก็ใช้อุปกรณ์กดสิว ในการกดก้อนไขมันออก

เหมาะสำหรับสิวอุดตัน โดยสิวอุดตันจะแบ่งออกเป็น 4 ขนาด คือ จิ๋ว เล็ก กลาง ใหญ่

ถ้ามีสิวอุดตันไม่เยอะและเก็บรายละเอียดได้ดี การทำ Co2 รวมทั้งทายากันการอุดตันของสิวหัวปิด (Closed Comedones) สามารถทำแล้วจบในครั้งเดียว และถ้าเราป้องกันปัจจัยการเกิดสิวได้ เช่น ทำความสะอาดผิวให้ดี ไม่ให้เครื่องสำอางอุดตัน สิวก็จะไม่ขึ้นอีก (ขอบคุณข้อมูลจาก PewdeeClinic)

แต่ถ้ามีสิวอุดตันเยอะมาก ๆ ก็อาจจะต้องแบ่งทำเป็นรอบ ๆ ค่ะ

ขั้นตอนการทำ Co2 Laser

 • ทายาชา
 • เจาะหัวสิวด้วย Co2 Laser
 • ใช้อุปกรณ์กดสิวกดออก
 • หลังทำจะมีสะเก็ดประมาณ 3-7 วัน
 • วันแรก งดทาทุกอย่างยกเว้นยาจากคุณหมอ
 • สัปดาห์แรก หลบแดดอย่างเคร่งครัด

ถ้าเป็นไม่เยอะ เมย์คิดว่าไม่น่าจะเจ็บมาก ยิ่งทายาชาก่อน น่าจะชิว แต่สำหรับคนที่มีสิวเยอะมาก ๆ อย่างพี่มิน แค่แก้มขวาทั้งแก้ม กับแก้มซ้ายอีกนิดหน่อย ก็เกือบ 300 เม็ดแล้วค่ะ

พี่มินมีสิวเยอะมากที่ต้องเจาะออก เมย์เห็นพี่มินน้ำตาคลอแล้วแอบรู้สึกผิดในใจ (1) ฉันชวนเค้ามาทรมานเหรอเนี้ยยยย และ (2) เมย์ไม่คิดมาก่อน ว่าเราจะสามารถมีสิวได้พร้อมกันเป็นร้อย ๆ เม็ด ดังนั้น พอเจอบิลค่าใช้จ่าย เมย์ก็ Shock รอบสองว่าแบบ ทำไมฉันชวนพี่เขามาเสียตังค์เยอะขนาดนี้!!!! (อันนี้คือคุณหมอลดราคาให้ทุกอันแล้วนะคะ แต่เมย์ก็ยังรู้สึกเกรงใจพี่มินอยู่ดี)

ทั้งรู้สึกผิด และรู้สึกเป็นห่วง เนื่องจากเมย์ไม่เคยมีประสบการณ์แต่คิดว่าน่าจะดี ก็เลยชวนพี่เค้ามา ซึ่งตอนชวนก็พูดแบบที่เล่ามาเลยนะคะ ไม่ได้มีการหลอกลวงใดใดทั้งสิ้น

ค่าใช้จ่าย

ในส่วนของค่าใช้จ่ายในการทำ Co2 Laser ที่ผิวดีคลินิก จะคิดตามจำนวนเม็ดสิว เม็ดละ 30 บาท เริ่มต้นที่ 1,000 บาท (คุณหมอลดให้พี่มินเหลือเม็ดละ 25 บาท)

** เพื่อความชัดเจนของค่าใช้จ่าย อย่าลืมสอบถามราคากับทางคลินิกก่อนตัดสินใจใช้บริการนะคะ

ครั้งแรกของพี่มินทั้งหน้ารวมใต้คาง มีสิวทั้งหมด 234 เม็ด ถ้าคูณจำนวนเม็ด เฉพาะการกดสิว Co2 จะเป็นราคา 7,020 บาท คุณหมอคิดพี่มินเม็ดละ 25 บาท เหลือ 5,850 บาท ซึ่งคุณหมอใช้เวลานานมากกว่าจะทำเสร็จ

พี่มินได้เลือกใช้เลเซอร์ ACL ฆ่าเชื้อสิวที่หน้า ราคา 2,000 บาท และคอ+ขากรรไกร อีก 1,000 บาท รวมถึงมีการฉายแสงหลังกดสิวเพื่อลดความระบมของผิวและลดรอยแดงจากสิวด้วยค่ะ

เราสามารถเลือกได้นะคะ ว่าจะทำทุกอย่างในวันเดียวกัน หรือจะเลือกเฉพาะบางอย่าง เช่น กดสิวอย่างเดียว หรือกดสิวกับฉายแสง หรือฆ่าเชื้อสิวกับกดสิว แจ้งคุณหมอได้เลยค่า แต่ที่พี่มินทำวันเดียวกัน เป็นเพราะความต้องการของเมย์กับพี่มิน คืออยากให้ปัญหาสิวหมดไป จะได้ดูแลส่วนอื่นต่อ

ส่วนการกดสิว ในกรณีของพี่มิน ไม่สามารถกดสิวให้หมดทั้งหน้าภายในครั้งเดียวได้นะคะ เนื่องจากมีจำนวนเยอะ ผิวระบม ก็เลยแบ่งเป็นรอบๆ

ผลลัพธ์ที่ได้ คือสิวหายไปประมาณ 90% แล้วค่ะ

4 วันแรกหลังทำเลเซอร์ Co2 (หน้าตรง)
4 วันแรกหลังทำเลเซอร์ Co2 (ด้านซ้าย)
4 วันแรกหลังทำเลเซอร์ Co2 (ด้านขวา)

พี่มินทำครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 24/08/2019 ดังนั้นก็คือเว้นจากการกดสิวมาประมาณ 2 เดือนแล้ว พี่มินยังมีสิวขึ้นอยู่บ้าง ซึ่งเกิดได้จากหลายปัจจัยมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น กดไม่หมด เป็นสิวฮอร์โมน ผิวยังเสียสมดุลอยู่ หรือปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งคุณหมอบอกว่า สิวเม็ดใหญ่ เม็ดกลาง คุณหมอจัดการได้ ส่วนเม็ดจิ๋ว และเม็ดฝังในผิว ต้องรอให้โตก่อน แล้วค่อยมาเก็บรายละเอียดอีกทีค่ะ

ตอนนี้เมย์เลยให้พี่มินเน้นใช้ Skincare เน้นทำความสะอาด เติมความชุ่มชื้น และกันแดด เพื่อลดโอกาสการเกิดสิว ส่วนสิวที่เหลือประปราย ก็อาจจะมีกดออกบ้าง แต่ก็เหลือน้อยกว่าเดิมมากแล้วค่ะ (อัพเดตเมื่อวันที่ 15/10/19 พี่มินเหลือสิวประมาณ 2-3 เม็ดค่า)

เมื่อจัดการปัญหาสิวเสร็จแล้ว หลังจากนั้นเมย์จะพาพี่มินเข้าสู่กระบวนการลบรอยสิว แล้วเดี๋ยวเมย์จะมาอัพเดตให้ได้ทราบกันอีกทีนะคะ

เมย์ตั้งใจทำ Content ชิ้นนี้มาก ๆ หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสิว และสนใจเรื่องการกดสิวนะคะ

Disclaimer : Non-Sponsored

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save