สาส์นถึงผู้ติดตามของ Minimayy

ทำรีวิวมาตั้งแต่ปี 2013 เป้าหมายในการทำคอนเทนท์ของแต่ละปีจะสลับกันไป ขึ้นอยู่กับความสนใจ และแรงบันดาลใจช่วงนั้น ๆ

วันนี้ (16 ตุลาคม 2564) เมย์มีเป้าหมายใหม่ ที่สอดคล้องกับความตั้งใจปีแรกที่เปิดเว็บไซต์ นั่นก็คือ เพื่อแบ่งปันความชอบให้กับเพื่อน ๆ ที่สนใจเรื่องเดียวกัน เป็นหนึ่งในข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ และนำเสนอวิธีดูแลผิวที่ถูกต้องแบบเข้าใจง่าย เพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และรักตัวเองมากขึ้น ไปด้วยกัน

ตอนนี้เมย์มีธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ จน Minimayy กลายเป็นงานอดิเรกได้อย่างเต็มตัว

ดังนั้น พื้นที่ตรงนี้ เมย์จะใช้เป็นสื่อกลางในการสื่อสารเรื่องสกินแคร์และวิธีดูแลผิวกับเพื่อน ๆ เพื่อประโยชน์ของเพื่อน ๆ (ผู้บริโภค) เป็นหลัก

เมย์ขอเขียนแนวทางการจัดการ เพื่ออธิบายความคิดของเมย์ดังนี้นะคะ

E-Book

เมย์จะออก E-Book เกี่ยวกับผิว ที่ติดค้างกับเพื่อน ๆ ไว้ตั้งแต่ปี 2019 (เคยถามไว้ แต่ไม่วางขายซะที) ตั้งใจให้เป็นเล่มที่ถ้าเพื่อน ๆ มี ผิวดีแน่นอน (ถ้านำไปปรับใช้นะ ^^)

ถามว่าจำเป็นต้องมีไหม จากความตั้งใจ เมย์อยากให้ทุกคนมี เพราะตั้งใจทำเป็นไอเท็มคู่กายของทุกคน แต่ถ้าไม่สะดวก การติดตามเมย์ทุกช่องทาง ก็ทำให้ผิวดีได้เช่นกันค่ะ

ใครสนใจ ลงชื่อไว้ก่อนได้เลย https://forms.gle/9yrebNcGMQuoy9Qj6

** E-Book นี้จะเป็นหนึ่งในรายได้ที่สนับสนุนการทำคอนเทนท์ทุกช่องทางของ Minimayy **

BLOG

เว็บไซต์นี้ คือ บ้าน เมย์จะรวบรวมทุกอย่างไว้ที่นี่ ให้มากสุดเท่าที่จะทำได้ แวะมาเยี่ยมชมกันได้เสมอนะคะ

TIKTOK

หนึ่งในปัญหาของการทำคอนเทนท์ของเมย์ คือ คิดเยอะเกิน ข้อมูลต้องแน่น ลองใช้ต้องนาน จ๊นนนนน หลายครั้ง หมด Mood ที่จะทำรีวิวอ่ะ แม้ว่าตัวนั้นจะอินมาก และใช้จนหมดก็ตาม

ดังนั้น ช่องทางนี้จะเป็นพื้นที่สำหรับการพรีวิวสกินแคร์ หรือการสรุปวิธีดูแลผิวสั้น ๆ ใครยังไม่ได้กดติดตาม จิ้มเลย

** ช่องทางนี้เมย์เปิดรับสปอนเซอร์นะคะ เพื่อการพรีวิวไอเท็มออกใหม่ให้หลากหลายและรวดเร็ว แต่ทุกคลิปใช้มาตรฐานเดียวกัน เนื่องจากคลิปสั้นมาก พูดเฉพาะจุดเด่นที่น่าสนใจ เน้น ๆ เลย **

INSTAGRAM

พื้นที่สำหรับการแกะกล่องไอเท็มใหม่ และทาสกินแคร์ให้ทุกคนดู

YOUTUBE

เมย์เปิดช่องยูทูปเพราะคิดว่าวิดีโอรีวิว จะช่วยให้เพื่อน ๆ เข้าถึงการอธิบายของเมย์ได้มากที่สุด เห็นเนื้อสกินแคร์ได้ชัด ได้เห็นว่าก่อนทาและหลังทาผิวเมย์เป็นยังไง

เมย์ตั้งใจจะนำสกินแคร์ตัวที่เมย์สนใจมาเล่าสู่กันฟังแบบยาว ๆ อ่านคำเคลม หาข้อมูลส่วนผสม ลองทาให้ดูชัด ๆ แล้วก็เล่าฟีลลิ่งจากใจ

** ช่องทางนี้เมย์เปิดรับสปอนเซอร์ เนื่องจากหลายครั้ง เมย์ได้เปิดใจลองใช้สกินแคร์ที่ดีต่อผิว ที่กลายมาเป็นไอเท็มตัวโปรดก็เพราะการทำงานส่วนนี้ **

โดยที่รอบนี้จะชัดเจนกว่าเดิมตรงที่เมย์จะใส่ POP-UP แจ้งเตือนว่า “มีโฆษณาจากผู้สนับสนุน” ทุกคลิป และมีมาตรฐานการผลิตงานเหมือนกัน

คือไม่ว่าจะมีหรือไม่มีผู้สนับสนุน เมย์ก็เขียนสคริปต์สรุป แล้วค่อย ๆ เล่า ค่อย ๆ Insert ข้อมูลเหมือนเดิม เพียงแค่ผู้สนับสนุนจะได้อ่านสรุปก่อนใคร ช่วยแก้ไขข้อมูลที่เป็น FACT และเลือกวันเผยแพร่คลิปได้เท่านั้น ไม่สามารถแก้ไขความจริงและความรู้สึกของเมย์ที่เกิดขึ้นหลังลองใช้ได้

Facebook Page

ช่องทางรวบรวมคอนเทนท์จากทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นจาก BLOG TikTok Instagram YouTube

และอีกความพิเศษนึงคือ ไอเท็มไหนที่เมย์ใช้หมดแล้ว เมย์จะรวบรวมไว้ที่นี่ค่ะ

ถ้าอยากรู้ว่าเมย์ใช้อะไรหมดจนหยุดสุดท้าย กดติดตามไว้ได้เลย

Others

นอกจากช่องทางที่ว่ามาแล้ว เมย์ยังมี Twitter ด้วย แต่เนื่องจากทุกคอนเทนท์ทุกช่องทางเมย์ผลิตเองทุกขั้นตอน (ยกเว้น YouTube ที่มีพี่ชายมาช่วยตัดคลิป) ทำให้เมย์ไม่สามารถโฟกัสทั้งหมดได้ เอาไว้ถ้าเมย์มีไอเดียการจัดการส่วนนี้เพิ่ม เดี๋ยวเมย์มาอัพเดตอีกทีน้า


และทั้งหมดนี้ คือความตั้งใจของเมย์ค่ะ หวังว่าคอนเทนท์ที่เมย์ผลิตต่อจากนี้จะมีประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ มาก ๆ

ไม่ว่าจะติดตามเมย์ช่องทางไหน อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ กดติดตาม และคอมเม้นท์ เพื่อเป็นกำลังใจเมย์ทำคอนเทนท์แบบนี้ต่อ ๆ ไปด้วยนะคะ

Action ของทุกคนมีค่ามาก อย่าลืมมาให้กำลังใจนะคะ