แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ “บุคคลที่ควรยึดไว้เป็นแบบอย่าง”

“บุคคลที่ควรยึดไว้แบบอย่าง”

แบบอย่างของความน่ารัก

แบบอย่างของความไม่ถือตัว

แบบอย่างของการวิ่งตามความฝัน

และแบบอย่างของการเตรียมความพร้อม

ความประทับใจแรก

แนทเป็นรุ่นน้องที่คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ เมย์ได้ยินคนพูดถึงน้องบ้าง เพราะน้องเป็นนางแบบ แต่ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งได้ไปออกค่ายด้วยกัน เมย์เป็นตากล้องเก็บภาพบรรยากาศ เก็บไปเรื่อย ๆ แล้วพอดีน้องอยู่ใกล้ระยะเลนส์ที่ส่องไป ก็เลยจะแคนดิดน้อง แต่ปรากฎว่าน้องรู้ตัว หันมายิ้มหวานให้กล้องเฉยเลย

ปกติถ้าหมุนเลนส์ไป น้องคนอื่น ๆ จะทำตัวนิ่ง ทำหน้านิ่ง รู้ตัวบ้าง ไม่รู้ตัวบ้าง หรือบางคนก็รู้ตัวแต่ทำเหมือนไม่รู้ตัวบ้าง ก็เลยรู้สึกว่า เฮ้ย !! น้องคนนี้น่ารักอ่ะ

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา น้องแนทจึงอยู่ในสายตาของเราบ่อย ๆ และพอเพื่อน ๆ น้อง ๆ ในคณะทำโปรเจคส่งกำลังใจไปให้ที่กำลังประกวด Miss Universe เราก็เลยอยากบันทึกความประทับใจที่เรามีต่อน้องเก็บไว้

เราได้รับรู้เรื่องราวการวิ่งตามความฝันของแนท ไม่ว่าจะจากการสัมภาษณ์ของสื่อ หรือคำบอกเล่าของคนในคณะ เรารู้ยิ่งรู้สึกประทับใจที่น้องจริงจังกับความฝันของตัวเอง ตั้งแต่การเป็นนางแบบ จนถึงการเป็นเจ้าหญิงบนเวทีนางงาม แน่นอนว่ากว่าจะมาถึงวันนี้มันไม่ง่ายเลย แต่น้องไม่ถอย

วันที่แนทได้มงมุฎบนเวที Miss Universe Thailand เอาจริง ๆ เราก็คิดเรื่องราวของน้องก่อนหน้านั้นนะ เราคิดว่าน้องมี “ความพร้อม” ในทุกด้าน เหมาะแก่การได้ตำแหน่ง

รูปร่างหน้าตา

แนทสวยมาก สูง บุคลิกนางแบบ (ก็น้องเป็นนางแบบ) อันนี้เราว่าแนทพร้อมและโดดเด่นอยู่แล้ว “ไม่แรงแต่แพงมาก” บ่งบอกลักษณะภายนอกของน้องได้เป็นอย่างดี

นิสัย

เรารู้เหมือนที่คนรู้จักแนทรู้ ว่าน้องจะต้องเข้ากับคนอื่นได้ดีมาก คงจะยิ้มแล้วก็มีพลังตลอดเวลา ใครเห็นเป็นต้องรักและเอ็นดู

มุมมองความคิด

การที่แนทเป็นนักศึกสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เราไม่กังวลเลยว่าน้องจะบกพร่องในด้านมุมมองความคิด หรืออย่างน้อยก็การตอบคำถาม เพราะคณะเราได้ให้ความคิดและมุมมองที่ค่อนข้างแตกต่างอย่างละเอียดอ่อน รวมถึงน้องเองก็เป็นคนมีความคิดอยู่แล้ว สามารถนำไปต่อยอดได้แน่นอน

บอกตามตรงว่าแนทเป็นหนึ่งในบุคคลที่เรายึดไว้เป็นแบบอย่าง แบ่งอย่างของความขยัน เตรียมความพร้อมเพื่อไปให้ถึงฝัน และแบบอย่างของความ “กล้า” ในการลงมือทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง

สุดท้าย แนทสอนให้รู้ว่า “ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้ สำหรับคนที่มีความพร้อม”